Cộng Đồng

Rose Festival 2014 (60 Photos)

Cộng Đồng Việt Nam Oregon tham gia diễn hành nhân ngày đại hội hoa hồng tại Thành Phố Portland tiểu bang Oregon. — here:
Hình ảnh cuả Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Tiểu Bang Oregon (USA).

Rose Festival 2014
The Vietnamese Community of Oregon attended the Parade of the Rose Festival 2014 at Portland city, Oregon state, USA — Portland Rose Festival 2014.
Photo courtesy of the Vietnamese Community of Oregon.
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.928987570461501.1073741841.253180844708847&type=1
http://ireport.cnn.com/docs/DOC-1151810
Portland, Oregon, USA: Rose Festival 2014
Portland, Oregon, USA: Rose Festival 2014
Portland, Oregon, USA: Rose Festival 2014

Ðại hội Hoa Hồng Portland, OR 2014

Ðại hội Hoa Hồng Portland, OR 2014

Ðại hội Hoa Hồng Portland hàng năm được tổ chức trong suốt tháng 6 tại thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon; phổ biến này không chỉ là một cuộc diễn hành hoa đầy ngoạn mục; đó là một truyền thống hàng năm yêu dấu. Trong hơn 100 năm, Portland Rose Festival là một ngày Ðại hội Hoa Hồng với những cuộc diễn hành rất công phu của nhiều sắc dân thuộc các quốc gia trên thế giới. Một sự phản ánh đầy màu sắc của các cộng đồng địa phương, khu vực và quốc tế, các cuộc diễn hành thu hút hàng trăm ngàn người xem cổ vũ của mọi thời đại, cùng trên một tuyến đường 4,2 dặm, bắt đầu từ bên trong Memorial Coliseum và tiếp tục thông qua Downtown Portland và qua con sông chính nằm cạnh thành phố.

Với hàng chục sự kiện nhấn mạnh những lợi ích đa dạng và nền văn hóa của cộng đồng, lễ hội hoa hồng đã tạo nên một tác động tích cực trên hàng trăm ngàn người mỗi năm, mang lại nụ cười trên khuôn mặt của cả hai người dân địa phương và du khách.

Rose Festival 2014 (4)

Cộng Đồng Việt Nam Oregon diễn hành 2014 (50)

Photos: Mary Nguyễn

Xin mời xem thêm: Ðại hội Hoa Hồng Portland, OR 2014

http://hannahlinhflower.wordpress.com/fa-6b-le-hoi-hoa-hong-portland-or-2014/

June 12 – 2014

Photos: Mary Nguyễn
LSV tổng hợp

 

Hội Người Việt Cao Niên Oregon
Hội Người Việt Cao Niên Oregon sinh hoạt vào các ngày thứ bảy tuần lễ thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại địa điểm Hollywood Senior Center 1820 NE 40th Ave, Portland, OR 97212.
Mục tiêu hoạt động của HCNOR là để kết nối thân tình, tương thân tương trợ, chia sẻ kiến thức về phương diện sức khoẻ, dinh dưỡng, đời sống gia đình, văn chương nghệ thuật, kỹ thuật khoa học, kinh nghiệm sống giữa những người cao niên tại Portland và các vùng phụ cận.
Chúng tôi đã sinh hoạt trong Hội Người Việt Cao Niên hơn 10 năm rồi. Thú thật, chúng tôi đến với HCN với mục đích học điện toán do Nhóm Nhân Ái tổ chức cho những ngưuời cao niên, để mở mang kiến thức về phương diện khoa học kỹ thuật điện toán hầu có thể liên lạc với thân nhân, để giao du với bạn bè trên khắp thế giới qua mạng lưới internet. Tuy nhiên tình cảm thân ái giữa những người cao niên này mỗi ngày một phát triển tốt đẹp vì chúng tôi cùng một lứa tuổi như nhau, cùng một bến đời tâm sự như nhau, nên cùng tìm đến với nhau, tìm niềm vui tuổi già nơi xứ Mỹ. Và như thế chúng tôi đã sinh hoạt khá lâu ở Hội Cao Niên này.
Mỗi tháng Hội luôn luôn tổ chức mừng sinh nhật cho hội viên có sinh nhật trong tháng vào ngày thứ bảy của tuần lễ thứ hai trong tháng. Trong dịp này, các hội viên chia sẻ tâm tình, kinh nghiệm sống về bản thân, gia đình, sức khỏe, ngâm thơ, đọc thơ, đàn hát, hợp ca, làm trò ảo thuật v..v.. Thêm một tuổi đời, thêm một lời chúc mừng sinh nhật cũng đã đem lại cho những “người không còn trẻ nữa” này thêm một niềm vui, thêm một nét hân hoan trên khuôn mặt của những nguời được tăng thêm một tuổi thọ.
Hội còn phát hành Bản Tin hai tháng một lần để làm phương tiện thông tin và liên lạc của Hội giữa các hội viên với cộng đồng. Đến nay, HCN đã phát hành Bản tin số 19 trong tháng 12-2012. Bài vở do các hội viên đóng góp với đầy đủ tiết mục: thơ, văn, sưu tầm, gia chánh, hình ảnh v..v… Ban biên tập Bản Tin HCN, nhất là cô Mary Nội, người phụ trách trình bày và in ấn bản tin, đã hết sức cố gắng thực hiện tốt đẹp, xem như là một món quà nho nhỏ gửi đến các hội viên và các hội đoàn để cùng biết tin tức với nhau.
Hội còn tổ chức các buổi thăm viếng hội viên đau ốm, tổ chức các buổi thực tập đan móc, chia sẻ kinh nghiệm trồng bonsai, chăm sóc hoa đào nở sao cho đúng ngày mình muốn, cắt tóc cho hội viên để gây quý cho hội v..v.. Nhiều vị mạnh thường quân đã giúp đỡ cho vấn đề ấn loát bản tin được phát hành liên
tục trong thời gian qua. Xin cám ơn tất cả quý vị đã có lòng giúp đỡ sinh hoạt cho Hội Cao Niên Oregon.
HCNOR đã tham gia và đóng góp tích cực trong các Hội Chợ Tết do CĐVNOR tổ chức với gian hàng ông đồ, hoa đào, thư pháp, thi văn phẩm gây được tiếng vang tốt đẹp. Trong Hội Chợ Tết Xuân Quý
Tỵ 2013 năm nay, HCN cũng sẽ có một gian hàng trưng bày sinh hoạt của hội cùng với Nhóm Thơ Văn Ngàn Thông, đa số các tác giả là hội viên HCNOR, bán hoa, bán sách để lấy tiền gây quỹ cho Hội.
Hội Cao Niên còn tham dự vào các sinh hoạt Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Quốc Hận 30 tháng 4, lễ Tết Trung Thu, lớp điện toán, các buổi tiệc gây quỹ v..v… do CĐVNOR tổ chức. Mùa Hè nắng tốt, Hội tổ chức các buổi sinh hoạt ngoài trời tại các công viên để các hội viên hít thở không khí trong lành, đi bộ thể dục. Mùa Đông lạnh lẽo, Hội tổ chức trao quà mừng Giáng Sinh cho nhau để hội viên tìm thấy không khí ấm áp gia đình.
Nói tóm lại, Hội đã cố gắng sinh hoạt với niềm vui “ai sao tôi vậy” trong phạm vi thời gian và sức khỏe cho phép, để tạo niềm vui cho những vị cao niên nơi quê người, để làm cội cây già che chở cho những mầm non đang lên. Người viết thích hoạt động trong lãnh vực xã hội, văn hóa nên mỗi khi biết được tin tức, dịch vụ nào ích lợi cho cá nhân mình; nói riêng, cho đồng hương Việt nam; nói chung, thì đến tham dự sinh hoạt ngay. Nếu thấy hữu ích thì tìm cách thông báo, chia sẻ đến cho mọi người cùng biết để mà đến hưởng dụng kẻo phí của trời!
Chúng ta dầu muốn dù không cũng đã sống trên xứ Mỹ nên chúng ta có bổn phận và quyền lợi được hưởng những lợi ích an sinh xã hội của chính phủ dành cho từng lứa tuổi. Nhiều người còn e ngại hoặc không biết những tiện ích và những dịch vụ dành cho người cao niên nên đã không tham dự rất nhiều chương trình có lợi cho quý vị. Tiếc quá và uổng phí quá nhỉ?
Theo thiển ý, tạo được một niềm vui cho người khác cũng chính là tạo niềm vui cho mình vậy, Bạn đồng ý chứ? Có niềm vui là có nụ cười. Có nụ cười thì mình sẽ thấy hình như mình trẻ ra đấy, bạn ạ!
Tôi cũng thường tự nhủ rằng: Niềm vui và hạnh phúc là những phút giây vui vẻ hiện tại mà ta đang sống vì quá khứ đã qua rồi còn tương lai thì chưa tới, vậy hãy cứ tận hưởng niềm vui và hạnh phúc trong phút giây hiện tại đang có, phải không Bạn?
Xin quý vị hãy đến tham gia sinh hoạt cùng với HNVCN cho vui với tuổi hoàng hạc nhé.
Xin kính chúc Cộng Đồng Việt Nam Oregon và toàn thể quý vị đồng hương Việt Nam một mùa Xuân
An Lành, Hạnh Phúc, nhiều Thắng Lợi trong mọi lãnh vực.
Muốn biết thêm chi tiết về HCNOR xin liên lạc với cô Mary Nguyễn
Email: Mary Nguyen <cameramn54@gmail.com>
Phone: 503-975-4798 (Cell)

Hội Tết Xuân Ất Mùi 2015 Do Cộng Đồng Việt Nam Oregon Tổ Chức

 

 

 

 

 

 

 

 

Thưa các bạn,
Dù Tết Ất Mùi đã qua rồi nhưng hương Xuân vẫn còn đấy. Smile!
Xin được chia sẻ niềm vui của nơi “nhà quê tỉnh lẻ Portland, Oregon” của Sương Lam mừng Xuân như thế nào qua các hình ảnh do Cô Mary Nguyễn (Hội Người Việt Cao Niên) chụp và màn trình diễn quốc phục Việt Nam (trong đó có Minh và Sương Lam tham gia) với sự cộng tác của nhiều hội đoàn tại Portland và thân hữu người Mỹ, người Spanish thực hiện rất vui và thành công. Smile!
Cám ơn cô Thu Tâm, người hướng dẫn màn trình diễn thời trang và cácngười mẫu đặc biệt của chương trình này. Bravo!

1-Trình diễn áo dài-Hội Tết Portland 2015-Tất cả – Nhac BenGiangDau

– Youtube Minh và Sương Lam Fashion show Áo Dài Tết 2015- Chị HC quay

2- Bài viết Vui Xuân Đón Tết Năm Mới Ất Mùi 2015 tại Portland của Sương Lam.
https://suonglamportland.wordpress.com/2015/02/27/vui-xuan-dontet-nam-moi-at-mui-2015-o-portland/
(Đã đăng trong ORTB số 668 ngày 3-5-2015)

3- Album CDVNOR Tet At Mui 2015 Mary Nguyen
https://plus.google.com/photos/102020630463027620477/albums/6122996600890330881

Với Sương Lam, hạnh phúc là những phút giây sống vui trong hiện tại với những gì mình đang có trong tầm tay của mình. Khi ta làm cho người khác vu thì ta cũng được vui theo. Smile! Bạn đồng ý chứ?
Chúc tất cả đều được nhiều sức khỏe và an vui .

Sương Lam

Minh & Sương Lam và Hội Cao Niên phụ giúp làm xe hoa 2015

Chủ đề:  Việt nam Quê Hương Tôi

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh làm xe hoa 2015 “Việt Nam, Quê Hương Tôi” do Cô Mary Nguyễn, thủ quỹ Hội Cao Niên Oreon chụp qua link dưới đây

https://plus.google.com/photos/107095262534219152138/albums/6153587623533859361

 

3 thoughts on “Cộng Đồng

  1. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.