Ảnh Thơ Sương Lam

 Thưa quý anh chị

Sương Lam có phúc duyên quen biết được nhiều bạn tốt và có tài hoa. Những người bạn này đã giúp đỡ SL rất nhiều về nhiều phương diện để thăng hoa đời sống tâm linh và tình cảm của SL.

 SL thích thơ văn. Đôi lúc SL làm thơ theo cảm hứng của con tim tình cảm của SL.  Có những bài thơ được phổ nhạc (Nguyễn Tuấn, Nguyễn Văn Hiển, Tô Mai Lễ v..v…)  Có những câu thơ được viết thư pháp (Ngọc Chính). Và cũng có những bài thơ được trình bày theo dạng ảnh thơ thật đẹp (Trinh Huỳnh, Biển Chết, Núi Nhỏ Vũng Tàu, Nhóm Thông Reov..v…). Có những bài thơ được ngâm thơ ( Hương Nam). Có những bài thơ được làm  PPS,  Youtube (Trần Năng Phùng- Bùi Phương, Duy Hân) và những người bạn ảo khác nữa v…v… Chính những sự giúp đỡ đầy thương mến này đã làm cho thơ Sương Lam thêm phần khởi sắc, có giá trị  hơn.

 SL xin được lưu giữ tất cả những ảnh thơ ở nơi đây mà SL thường nói đùa là “tàng kinh các” của SL để làm kỷ niệm và để chia sẻ với bạn bè cùng một tâm cảm.

 Xin cám ơn quý anh chị: Trần Năng Phùng, Bùi Phương, Tuấn Nguyễn, Nguyễn Văn Hiển,Tô Mai Lễ, Ngọc Chính, Trinh Huỳnh, Hương Nam, Duy Hân, Biển Chết, Núi Nhỏ Vũng Tàu, v..v… đã cùng  SL thực hiện được niềm vui trong nghệ thuật  ngày một tốt đẹp hơn.

Quý mến.

Sương Lam

Thưa quý anh chị,

Mời Xem Youtube Thơ SL và Ảnh Đẹp tập 1

Mùa Xuân ai cũng thấy vui trong lòng một ít. Smile!
Sương Lam  kính mời qúy anh chị thưởng thức Youtube Thơ Sương Lam  và  các ảnh đẹp gồm 20 ảnh bài thơ của  Sương Lam được anh Trinh Huỳnh thực hiện  rất trang nhã và 20 ảnh đẹp do SL sưu tầm tren internet  hoà điệu với tiếng đàn guitar độc đáo của Vô Thường.
Đây là bộ sưu tập ảnh Thơ Sương Lam số 1. Sau khi gom được 20 ảnh thơ  do anh TH thực hiện thì SL sẽ thực hiện tiếp  bộ sưu tập số 2 để làm kỷ niệm.

Hy vọng Youtube này sẽ đem đến cho quý anh chị những phút giây được sống gần với cái Đẹp mà Tạo Hoá đã ban cho chúng ta mà đôi lúc vì “bận rộn quá trời” với cuộc sống mà ta đã quên đi những cái đẹp luôn hiện hữu quanh ta.  Smile!
Xin cám ơn anh Trinh Huỳnh và quý anh chị  đã giúp đỡ Sương Lam trong việc thực hiện và chia sẻ niềm vui văn nghệ cho nhau.
Kính chúc quý anh chị luôn an vui trong cuộc sống.

Xin click vào link hoặc hình ảnh dưới đây để xem YouTube.
http://youtu.be/gMwyAfQEEJc

Cách đọc bài thơ trong Youtube Thơ Sương Lam và ảnh đẹp
Thưa các anh chị,

Các ảnh Thơ Sương Lam này đã được anh Trinh Huỳnh và SL post trên Google Plus và các diễn đàn, websites trước đây. SL sưu tập lại để làm một Youtube, thêm nhạc và ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè xem cho vui một ít phút giây.

SL nghĩ một Youtube về âm nhạc, thơ văn dài quá hơn 10 phút thiên hạ sẽ thấy Youtube này dài quá nên phát mệt chạy te luôn thì buồn năm phút. Hì! Hì!

Theo lời góp ý của các bạn hữu cho biết là đã không đọc được ảnh bài thơ của SL vì chạy nhanh quá. SL xin phép hướng dẫn cách đọc bài thơ trong Youtube Thơ Sương Lam và ảnh đẹp nhé. (Có thể áp dụng luôn cho bất cứ các youtube nào cũng được)

Xin vui lòng:

1– Bấm vào icon cuối cùng của màn hình Youtube để mở lớn màn hình.

2- Bấm vào icon đầu tiên ở cuối màn ảnh Youtube để Pause video để đọc bài thơ mình chọn muốn đọc. Đọc xong bài thơ thí bấm vào nút Play (cũng là nút Pause lúc trước) để xem tiếp hình ảnh kế tiếp.

3- Muốn thoát khỏi màn hình Youtube đang xem thì bấm vào nút Esc trên keyboard, thì sẽ trở lại kích thước Youtube cũ trước đây

Tóm lại, muốn dừng lại để đọc ở bài thơ hay xem hình ảnh nào bao lâu cũng đươc thì bấm vào nút Pause (cũng là nút Play luôn) ở cuối màn ảnh Youtube.

Mời Xem Youtube Thơ SL và Ảnh Đẹp tập 2

Thơ SL đưọc anh Trinh Huỳnh minh hoạ nên khởi sắc hơn.

Các ảnh thơ này đã được anh TH đưa lên Google Plus và SL chia sẻ với bạn ảo trên các diễn đàn, trong trang nhà của SL để quý anh chị xem cho vui.

Cứ mỗi lần SL gom được 20 ảnh thơ của Anh TH minh họa cho thơ SL là SL làm một youtube giới thiệu luôn với các ảnh đẹp khác do SL sưu tầm để cám ơn anh TH và những tác giả có hình ảnh đăng trong Youtube này..

SL đã thực hiện một Youtube Thơ SL và ảnh đẹp tập 1 hồi tháng 4-2014 qua link dưới đây:

Youtube Tho SuongLam va Anh Dep1   7:52  409 views upadate 12-6-14

https://www.youtube.com/watch?v=gMwyAfQEEJc

Thơ SL còn được anh Đỗ Công Luận, Núi Nhỏ Vũng Tàu, Biển Chết và các anh chị khác nữa  làm ảnh thơ rất đẹp. Khi nào gom  đủ được 20 ảnh thơ của quý anh chị này thì SL sẽ làm một youtube đẹp  khác đặc biệt riêng để cám ơn quý vị này. Smile!

Bây giờ SL đã gom đủ 20 ảnh thơ khác của anh TH thực hiện cho nên SL làm thêm  2 youtube Thơ Sương Lam và Ảnh Đẹp tập 2 với 2 youtube khác nhau: một với tiếng hát của TCP  qua nhạc phẩm của TCP và một Youtube với tiếng đàn  guitar của Vô Thường. Mỗi Youtube có cùng một hình ảnh nhưng phần nhạc phụ họa nhạc  khác nhau, mỗi thứ hay mỗi vẻ khác nhau tuỳ người thưởng ngoạn. Smile!

Xin  mời quý anh chị thưởng thức Youtube Thơ Sương Lam và Ảnh Đẹp Tập 2  này do anh Trinh Huỳnh thực hiện ảnh thơ và các hình ảnh đẹp trích trong các PPS của anh Hy Văn.

Xin cám ơn anh Trinh Huỳnh, anh Hy Văn đã giúp SL thực hiện youtube đẹp này để cho tinh thần chúng ta được thanh thản trong một ít phút giây khi xem youtube.  Hy vọng thế. Smile!

Mời quý anh chị cùng thưởng thức với SL nhé.

1-Youtube  Thơ SL và Ảnh Đẹp 2- Nhac Từ Công Phụng  6:37

http://youtu.be/CuJEgnhtrRw

2- Ảnh Đẹp Thơ SL 2- Guitar Vô Thường

http://youtu.be/szAP4iKXxuQ

3- Thơ Sương Lam và Ảnh đẹp 3

  Youtube Tho Sương Lam va Ảnh Đẹp 3

1- Tren Youtube Suong Lam Tran

https://youtu.be/I57iCvj7ufY

2–  Tren SuonglamPortland Youtube

https://youtu.be/E8UuQJdjzTU

Xin mở màn ảnh lớn để xem hình ảnh rõ đẹp hơn và bấm vào nút Pause ở hàng cuối Youtube để  ngừng lại tại bài thơ đó và đọc bài thơ nào bạn thích, xong rồi  bấm lại nút Pause này một lần nữa để xem tiếp tục vì  mỗi youtube chỉ có khoảng 7 phút nên các ảnh thơ sẽ đi nhanh hơn, quý anh chị có thể không đọc kịp bài thơ.  SL đã bị rầy rồi. Hì! Hiì.

Nhưng một Youtube nếu dài quá 15 phút quý anh chị sẽ thấy chán ngán ngay rồi không muốn xem tiếp nữa thì tội nghiệp cho người thực hiện youtube quá trời.  Smile!

Mỗi lần muốn đọc bài thơ nào xin  bấm vào nút “Pause” ở hàng chữ cuối Youtube xong rồi bấm nút này một lần nữa để “Play” tiếp tục như trên.

Xin cám ơn bạn đã xem Youtube này. Hy vọng quý bạn sẽ có được niềm vui nho nhỏ trong ngày nhé.  Smile!

Sương Lam

Website: www.suonglamportland.wordpress.com

http://www.youtube.com/user/suonglam

Cám ơn quý bạn hữu đã thương mến nên SL nên đã chịu khó cùng Sương Lam vui trong một ít phút giây tĩnh lặng khi xem youtube này. Smile!
Hẹn gặp lại trong những Youtube kế tiếp trong trang Youtube của SL:

http://www.youtube.com/user/suonglam

Quý mến,
Sương Lam

 

Collection Ảnh Thơ Sương Lam trên SuongLamTran Plus Google

https://plus.google.com/u/0/collection/UtwCZ

 

 

3 thoughts on “Ảnh Thơ Sương Lam

  1. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

  2. Đọc những sinh hoạt cộng đồng của chị ở Portland, tôi thấy phục chị quá chừng👏👏👏. Ước gì tôi được cư ngụ ở Portland để tham gia cùng chị những sinh hoạt thật bổ ích cho người già nhưng vẫn yêu đời lắm lắm!!! Muốn liên lạc với chị để hy vọng chị có thể giúp tôi tìm một người bạn thân, thất lạc đã hơn 35 năm , mà tôi tin là hiện giờ có thể đang sinh sống ở Portland. Nếu có thể được , xin làm phiền chị liên lạc với tôi qua địa chỉ email của tôi, tôi sẽ trình bày với chị nhiều hơn.
    Xin chân thành cám ơn chị rất nhiều, thân chúc chị luôn được nhiều sức khỏe để đem lại niềm vui cho mọi người!
    Tam La,
    Calgary, Alberta, Canada

  3. Lâu lắm rồi tôi mới đọc được vần thơ , Để nói nốt những điều tôi muốn nói , Là ai đo Sương Lam của chiều còn vương vấn . Là Sương Mai của ngày nữa để yêu thương . Xin cõi lòng nối lại chút yêu thương mong cuộc sống TỪ BI HỈ XÃ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.