Sương Lam mời đọc sinh họat ngày thứ 5 trên chiếc thuyền tình Allure of the Seas 2016 với Liên Khóa QGHC 2016

<DaiHocVanKhoaSG@yahoogroups.com>,
“banbeqghc@yahoogroups.com” <banbeqghc@yahoogroups.com>,
“huongxuan2016@googlegroups.com” <huongxuan2016@googlegroups.com>,
“CoGaiViet@yahoogroups.com” <CoGaiViet@yahoogroups.com>,
“HueDiepChi” <huediepchi@googlegroups.com>,
“eGroups THDL” <thdl@yahoogroups.com>,
ThiềnNhànSươngLamGroup <thin-nhn@googlegroups.com>,
“NhomBaBa@yahoogroups.com” <NhomBaBa@yahoogroups.com>,
“hoicaonienor@googlegroups.com” <hoicaonienor@googlegroups.com>,
Doan Kim Bang <orthoibao@hotmail.com>

Mời quý anh chị cùng sinh họat ngày thứ 5 trên chiếc thuyền tình Allure of the Seas 2016 với Liên Khóa QGHC 2016 qua bài viết thứ 5 này. Smile!.
Chúc vui

Inline image 1

 Ngày 5- Mua sắm trên tàu

Tàu đang hướng về đảo Cozumel- Mexico, là nơi viếng thăm thứ 3 trong chuyến viễn du. Hôm nay là ngày sinh hoạt tự do trên tàu. Đa số là thích ngủ trưa hơn thường lệ vì hôm qua đi chơi cũng khá mệt rồi.

Sau khi đi ăn sáng ở deck 16, chúng tôi thả bộ đi vòng vòng chơi trên tàu rồi hạ san xuống tầng 5 là trung tâm mua sắm để xem thiên hạ mua hàng đại hạ giá trên tàu. Đa số là ví, bóp, áo quần dành cho phụ nữ, đặc biệt là đồng hồ.
Trong các chuyến đi cruise lần trước, chúng tôi vì chưa có kinh nghiệm lại ham giá rẻ 50% off, nên cũng đã rinh về mấy hộp đồng hồ làm quà tặng cho thân nhân, bạn bè. Nhưng thật ra, đồng hồ này mẫu mã thì có vẻ đẹp, nhưng không bền vì khó kiếm pin thay thế khi hết pin nên lần này chúng tôi chỉ đi ngang nhìn xem thiên hạ mua sắm mà thôi.

Sinh hoạt ở Royal Promenade deck 5 tàu Allure of the Seas

Đi chơi mỏi chân rồi lại trở lên tầng 16 ăn trưa theo kiểu buffet. Cũng lại các thức ăn theo kiểu Mỹ: hamburger, sausage, hotdog v…v… Nhiều du khách đi ăn trưa theo ý thích của mình ở những nhà hàng có trả tiền, dĩ nhiên ngon hơn và đắt tiền hơn rồi.

Ăn trưa xong lại đi loanh quanh trên tàu rồi về phòng ngủ một giấc thoải mái rồi thay đồ đi ăn tối. Hôm nay là ngày phải mặc Formal Dress lần thứ hai theo quy định của tàu. Lại xí xọn, son phấn cho đẹp để đi ăn tối cho có vẻ sang trọng hơn ngày thường.

Hôm nay là ngày đặc biệt nên thực đơn có món tôm hùm ăn với món cơm sauce đặc biệt luôn. Hình như du khách nào cũng thích ăn món tôm hùm này vì mấy thuở được ăn một con tôm hùm to tướng ngon lành như thế. Hình như nhiều người lại có màn “bis, bis” kêu thêm dĩa tôm hùm thứ hai. Dĩ nhiên phu quân và người viết cũng kêu thêm một dĩa nữa ăn cho “đáng đồng tiền bát gạo”, kẻo phí của trời. Bạn cũng có thể kêu thêm dĩa tôm hùm thứ ba, nhưng coi chừng ông Gout sẻ viếng thăm bạn nhé. Smile!

Inline image 2

Mỗi lần mặc quần áo đẹp như thế này là mỗi lần tàu được dịp hốt bạc vì ai ai cũng thích chụp hình đẹp với bộ cánh đẹp. Có những cặp đi cruise để hưởng tuần trăng mật trên tàu, có những căp đi cruise để kỷ niệm ngày cưới, có những cặp nhân tình rủ nhau đi chơi, có nhiều gia đình dẫn con cái đi du lich, có những nhóm họp bạn như chúng tôi v..v.. Mỗi người một lý do nên deck 5 bao giờ cũng đông người hội họp ở nơi đó. Thật là nhộn nhịp! Thật là vui vẻ!

Inline image 4

Ăn tối xong, vợ chồng chúng tôi “dung dăng dung dẻ” kéo nhau đi bát phố ở nơi đây. Người viết cũng hòa đồng theo đám đông “ai sao tui vậy”, cũng đi mua sắm hàng sale cho vui, mua quà kỷ niệm tặng người thân v..v.. Ông xã thì dù không phải là “bợm nhậu” cũng rinh về hai chai Hennessy để lâu lâu lấy ra nhắm nháp một tí cho vui. “Còn được vui thì hãy cứ vui!” Bạn đồng ý chứ?

Inline image 3

Đi bát phố xong là đến giờ đi xem show buổi tối.. Đêm nay chúng tôi được thưởng thức show Ice Game ca múa trên băng thật đẹp. Những diễn viên trẻ tuổi vừa ca vừa múa trên băng lạnh, màu sắc rực rỡ, xem cũng mãn nhãn lắm. Vì tàu qua lớn và số khách quá đông, nên du khách phải phân tán ra để đi xem các show ở các nơi khác nhau: Aqua Theater, Amber Theater, Studio 4
v..v… Một số du khách khác không thích xem show thì đi đánh bạc ở casino, đi nhảy đầm hay đi uống rượu ở các nhà hàng có trả tiền khác ở tầng 5 hay tầng 8, đi chơi thể thao ở tầng 15 v…v..
Riêng vợ chồng người viết thì thích ban ngày sinh hoạt theo chương trình của tàu, ban đêm đi xem show do ban tổ chức đã ghi danh là “tiện việc sổ sàch” nhất. Xem show xong là về ngủ một giấc tới sáng để tiếp tục chương trình ngày kể tiếp. Khỏe re!

Đêm nay trong giấc ngủ, người viết mơ thấy mình cũng đang trượt băng như các bạn diễn viên trẻ kia. Vui quá!

Mời quý bạn xem sinh hoạt ngày thứ 5 trên tàu của Nhóm QGHC
Youtube Allure Of The Seas- Họp Mặt QGHC 2016- Ngày 5

Còn tiếp….

Xin mời vào đọc tiếp sinh hoạt ngày thừ 6 của Nhóm QGHC 2016 trên tàu Allure of the Seas có màn SL đọc thơ góp vui văn nghệ và Từ Công Phụng trình diễn văn nghệ rất hay ngày mai nhé. Smile!

Chúc vui.

Sương Lam

 

Sương Lam

Website: www.suonglamportland.wordpress.com

http://www.youtube.com/user/suonglam

https://plus.google.com/+SuongLamTran/posts

https://plus.google.com/u/0/b/110248368222500211952/+SuongLamPortland/posts

Inline image 5

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s