Sương Lam mời đọc Sinh Hoat Ngày 4 Nhóm QGHC2016 trên tàu Allure of the Se

“ĐHVKyahoogroup” <DaiHocVanKhoaSG@yahoogroups.com>,
“banbeqghc@yahoogroups.com” <banbeqghc@yahoogroups.com>,
“huongxuan2016@googlegroups.com” <huongxuan2016@googlegroups.com>,
“CoGaiViet@yahoogroups.com” <CoGaiViet@yahoogroups.com>,
“HueDiepChi” <huediepchi@googlegroups.com>,
“eGroups THDL” <thdl@yahoogroups.com>,
ThiềnNhànSươngLamGroup <thin-nhn@googlegroups.com>,
“NhomBaBa@yahoogroups.com” <NhomBaBa@yahoogroups.com>,
“hoicaonienor@googlegroups.com” <hoicaonienor@googlegroups.com>,
Doan Kim Bang <orthoibao@hotmail.com>

Mời quý anh chị cùng sinh họat ngày thứ 4 trên chiếc thuyền tình Allure of the Seas 2016 với Liên Khóa QGHC 2016 qua bài viết thứ 4 này. Smile!.

Chúc vui.

Sương Lam

 Ngày 4 -Vui chơi trên đảo Jamaica

Inline image 1

Hôm nay tàu ghé bến Jamaica lúc 10:30 AM sau một đêm dài lướt sóng. Ăn sáng xong, chúng tôi hẹn gặp nhau ở quán cà phê tọa lạc ở tầng 5 để cùng nhau đổ bộ xuống phố Falmouth trên đảo Jamaica. Lại làm thủ tục trình thẻ Sea Pass để xuống tàu và tập trung bên ngoài để muớn xe đi viếng đảo.
Một số khác có thể mua tour do tàu tổ chức, dĩ nhiên là giá đắc hơn là phải tự túc kiếm xe, trả giá tour và chọn địa điểm muốn đến viếng thăm.
Vợ chồng tôi tham gia đi chung với nhóm ĐS 15 vì chỗ thân tình trước đây cùng đi chung trong chuyến du ngoạn Alaska năm 2010 và cũng vì sư đệ Quách Đại Thành, nhóm trưởng, cùng ở Portland với chúng tôi.
Nhiều xe bus đậu dài dài trong bải đậu xe và đã được thuê bao bởi các tour do tàu tổ chức rồi.

Màn tìm xe và trả giá tour cũng khá vất vả vì với số lượng đông đảo du khách gần 6 nghìn người cùng đổ bộ một lúc trên bến xe thì phải biết không khí rộn ràng như thế nào rồi. Tội nghiệp nhóm trưởng QDT chạy tới chạy lui tìm mướn xe và những người đi theo cũng chờ đợi, đợi chờ mệt luôn.
Phe ta rồi cũng lên đường với 3 xe bus nhỏ, mỗi xe chở 12 hành khách trong khi có những nhóm khác đang ngơ ngác tìm xe. Cám ơn nhóm trưởng QĐT.

Địa điểm đi chơi cách nơi tàu đậu gần 2 tiếng lái xe. Địa điểm đầu tiên là thăm viếng một thác nước nằm sâu trong rừng. Đường xe chạy quanh co và hơi nguy hiểm vì lên đèo xuống dốc quanh núi giống như đường đi viếng Machu Picchu ở Peru năm 2012 trước đây.

Rồi cũng đến Blue Hole và phải đi bộ khoảng 15 phút mới đến thác nước.
Mèn ơi! Dễ sợ thật vì tôi phải bước từng bước cẩn thận để không bị té ngã vì đây là lối đi đầy gốc rễ, đất bùn trơn trợ, đi lạng quạng sẽ bị té ngã như chơi. Người viết phải nắm tay hay vịn vay phu quân mới có thể đi hết “đoạn đường chiến binh” này.

Đến nơi, tôi thấy một thác nước nhỏ xíu ở phía bên khu đất đối diện. Có một số du khách trẻ đang chơi trò chơi mạo hiểm đu dây qua một cái hồ nhỏ cạnh thác. Dĩ nhiên chúng tôi là “phe lão làng” thuộc hạng “chicken died”, sức mấy dám chơi trò chơi này, nên chỉ biết đứng xớ rớ chụp hình ở phía bên bờ đất bên này mà thôi.

Inline image 2

Nhìn đi nhìn lại, tôi thấy thêm khoảng hơn chục người phe ta lần mò tìm đến. Thế rồi xúm nhau chụp hình cả nhóm cho vui, rồi lại rị mọ theo dấu cũ tìm đường trở ra. Lại một phen chàng nắm tay nàng dìu nhau về chỗ đậu xe.

Inline image 3

Trở về chỗ đậu xe rồi, tôi mới thấy có một số bạn trong phe ta thấp thoáng bên cạnh một hồ nhỏ có nước chảy róc rách từ những tảng đá lớn, trong số này có vợ chồng Từ Công Phụng. Thế là có nhiều người đã bỏ qua cuộc thám hiểm trong rừng sâu rồi. Đi chơi trong rừng vừa run, vừa sợ, vừa vui kiểu này cũng thú vị đấy.

Xe lại chạy vào phố chính để dừng chân vào một cửa hàng cho khách xuống mua quà kỷ niệm. Dĩ nhiên là người viết cũng nhanh chân vào tiệm mua mấy chiếc áo thung đặc biệt về cho Mya và những người thân trong gia đình. Phu quân và người viết được mời uống cà phê có pha rượu rhum, nhấm nháp cũng vui vui. Người viết chia xẻ với các bạn ngồi đợi trong xe thưởng thức một chút cho biết hương vị cà phê pha rhum ra sao? Bác tài lại đưa phe ta đến một trung tâm mua sắm nho nhỏ có bãi biển lặng yên hơn ở Haiti. Phe ta cũng nhào xuống tắm dã chiến 15 phút rồi bị kêu lên bờ để về cho kịp trước 6:00 PM mới được. Xe chạy khá nhanh vì sợ trể giờ. Sợ quá!

Trên đường về, người viết thấy những học sinh tan trường đi bộ về nhà. Học sinh mặc đồng phuc áo màu vàng nâu, quần tây dài. Người dân ở đảo Jamaica có màu da đen giống như dân ở đảo Haiti. Ở đây thấy được người da trắng chắc là khó lắm trừ phi họ là du khách. Xe chạy trên xa lộ khá rộng. Bác tài trẻ chạy hơi nhanh, có lẻ sợ trể giờ. Người viết ngồi trên xe cũng hồi hộp luôn vì nếu bị trể giờ thì tàu sẽ bỏ lại chúng tôi trên bờ để nhổ neo theo giờ giấc đã ấn định đi đến đảo Cozumel-Mexico.

Rồi cũng về bến cảng trước 6:00 PM và chúng tôi còn kịp giờ đi mua nhanh hai cái magnet có dấu hiệu Jamaica để dán vào tủ lạnh và một bịch cà phê Jamaica. Người viết đi du lịch không thích mua quà lớn lỉnh kỉnh, tôi chỉ thích mua những món quà nho nhỏ kỷ niệm nơi mình đã đi qua mà thôi.

Chúng tôi lên phòng thay áo quần để đi ăn tối cho đúng quy tắc trên tàu. Ai nấy đều có vẻ mệt đừ sau một ngày đi chơi trên đảo.

Ăn tối xong, chúng tôi đi xem show ở Amber Theater để thưởng thức một chương trình âm nhạc của ban nhạc Savannah Jack trình diễn những ca khúc nổi tiếng của các thập niên trước đây. Người ca sĩ trình bày một hơi cả chục bản nhạc không ngừng nghỉ. Thật đáng phục thay!

Chương trình ca nhạc chấm dứt, chúng tôi quay về phòng ngủ lấy sức sau một ngày đi chơi trên đảo Jamaica. Đi chơi cũng mệt thật!

Mời bạn xem sinh hoạt ngày thứ 4 trên đảo Jamaica qua Youtube dưới đây:
Youtube Allure Of The Seas- Họp Mặt QGHC 2016- Ngày 4

Chúc vui nhé

Còn tiếp …

Mời bạn tiếp tục đi chơi ngày thứ 5 với nhóm QGHC 2016 trong bài viết kế tiếp nhé. Smile!

Inline image 4

Sương Lam

Website: www.suonglamportland.wordpress.com

http://www.youtube.com/user/suonglam

https://plus.google.com/+SuongLamTran/posts

https://plus.google.com/u/0/b/110248368222500211952/+SuongLamPortland/posts

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s