Sương Lam mời đọc bài số 2 Một chuyến viễn du trên chiếc thuyền tình Allure of the Seas

Mời quý anh chị cùng sinh họat ngày thứ 2 trên chiếc thuyền tình Allure of the Seas  2016 với Liên Khóa QGHC 2016  qua bài viết thứ 2 này.  Smile!.

Chúc vui.

Sương Lam

 

Ngày 2- Dạo quanh tàu và sinh hoạt nhóm QGHC trên tàu Allure  of The Seas

Inline image 1
Hôm nay tàu trên đường đến đảo Labadee Haitii nên tất cả hành khách đều ở trên tàu sinh hoạt theo ý thích của mình Chúng tôi đi ăn sáng tại phòng Windjammer Market Place ở tầng 16 mở cửa t ừ 7:00 AM đ ến 11:00 AM. Phòng ăn sáng này không trang hoàng đẹp như phòng ăn sáng ở các tàu nhỏ hơn có lẻ số lượng người quá đông chăng? Ăn sáng kiểu Mỹ thì quanh đi quẩn lại chỉ là bánh mì, hột gà, sausage, ham, trái cây, sửa chua, cà phê… Củng có một quày International Food nhưng không hấp dẫn lắm. Ăn sáng xong, chúng tôi làm một màn “Càng Long đi tiếu ngạo giang hồ” thăm dân cho biết sự tình.

Như đã nói ở trên, tàu Allure of the Seas có 17 decks (tầng) Phòng ngủ dành cho khàch từ tầng số 6 đến tầng 14. Tầng 15 có hồ tắm, spa ngoài trời, và khu thể thao như sân đánh quần vợt, sân đu giây, sân bóng chuyền, bóng bàn, trợt nước v..v.

Tầng 16 là phòng ăn sáng, ăn trưa, sân đi bộ.
Tầng 17 dành cho các khách đặc biệt có phòng ngủ theo kiếu suite, có thể ngắm biển, trời trăng mây nước, có phòng ăn riêng v..v.. Dĩ nhiên là giá cả phải đắt rồi ($2,010/1người so với $922./1người ở phòng bình thường bên trong; phòng bên ngoài có cửa sổ nhỏ có thể nhìn thấy biển giá $1,064; phòng có balconys giá biểu $1,206 /1người cho chuyến viễn du 7 ngày vùng biển Caribbean. Ngoài ra, mỗi ngày mỗi người phải phải trả tiền tip bắt buộc $13.50 USD/1 người tính ngay trong thẻ Sea Pass của bạn.)
Muốn biết thêm chi tiết về tàu Allure of the Seas, xin vào xem các link dưới đây:

http://www.royalcaribbean.com/cruiseplanner
http://www.royalcaribbean.com/findacruise/cabinclass/home.do?shipCode=AL

Chúng tôi đi tìm phòng tắm hơi vì ở tàu Ecstacy, chúng tôi được tắm hơi miễn phí, nhưng ở tàu Allure muốn tắm hơi, bạn phải trả tiền rất đắt cho dịch vụ tắm hơi này. Tàu Allure sang trọng mà lị!
Đi vòng vo ở tầng 6, chúng tôi tìm đuợc phòng tắm hơi được trang trí rất sang trọng, lịch sự, an tĩnh theo phong thái Nhật Bản và Trung Quốc, với hoa, lan, cúc, trúc trang hoàng rất đẹp.
Dĩ nhiên là chúng tôi chỉ đứng xàng xê chụp hình mà thôi chứ không dám vào tắm hơi vì đắt quá. Gần đấy, cũng có phòng làm tóc, phòng sơn móng tay cũng có khách lai rai vì tối nay là đêm tối đặc biệt mặc “Formal Dress” là ngày quý bà phải mặc “cocktail dress” (áo đầm dạ hội) hay “pansuit”, quý ông phải mặc vest, thắt cà vạt sang trọng theo qui định của tàu.

Sau đấy, chúng tôi “hạ san” đi quanh quẩn ở Central Park ở tầng 8 chờ giờ đi họp Nhóm QGHC ở phòng Dazzle cũng ở tầng 8 này.
Central Park tuy ở trên tàu nhưng khi đi dạo trong đấy, bạn có cảm tưởng như đi dạo trong một công viên nho nhỏ ở đất liền, cũng có cây xanh bóng mát, cũng có ghế đá công viên, cũng có những quán cà phê và những cửa hàng để bạn di shopping. Đã bảo tàu Allure to lớn và sang trọng hơn những tàu khác mà lị! Smile!

Đã tới giờ đi họp mặt QGHC ở phòng Dazzle để nghe báo cáo tin tức các sinh hoạt QGHC sắp đến và hát cho nhau nghe. Các ca sĩ, nhạc sĩ “tài tử” của QGHC như chị Ngọc Nga, Hoàng Chu, Kiều Tiên v.v…hát hay không thua các ca sĩ chuyên nghiệp.

Tài ca hát của nhạc sĩ Từ Công Phụng thì khỏi nói rồi, Ông bạn này say sưa hát những bản nhạc đã làm nên tên tuổi của chàng, với sự đệm đàn của anh Nguyễn Phụng, ĐS 11, hay không kém một nhạc sĩ chính hiệu với sự điều khiển chương trình duyên dáng của MC Cường Nguyễn, ĐS 11, nên được khán giả vỗ tay khen thưởng rầm rầm.

Rồi cũng phải tan hàng để đi ăn trưa và sửa sang nhan sắc cho buổi chụp hình chung chiều nay tại Aqua Theater lúc 4:30 chiều.

Chiều đến, quý bà tha thướt trong tà áo dài Việt Nam đủ màu, đủ sắc, đủ kiểu. Phu nhân nào cũng xinh, cũng đẹp như thuở xuân xanh, đẹp như nàng “công chúa Bạch Tuyết” của 40-50 năm về trước, chứ không phải bị chê là “bà chằng lửa” như ông chồng thường hay nói, mỗi khi “cãi lộn” với nhau bây giờ. Quý ông lịch sự, trong áo vest, cà vạt. Ông nào ông nấy lấy lại phong độ của chàng “hoàng tử bạch mã” của 40-50 năm về trước, chả bù ngày là “ông kẹ” thường ưa càm ràm, cự nự bà xã um sùm. Smile!

Inline image 2

Photo:

Rồi cười cười nói nói, chụp hình chung, chụp hình đôi, chụp hình nhóm, chụp hình riêng v..v.. nhộn nhịp cả một góc phố. Tối đến, ai ai cũng náo nức muốn nhìn lại dung nhan của mình trong ảnh như thế nào. Thật tình, ai nấy đều cười duyên dáng trước ống kính nên ai nấy đều đẹp mờ mờ ảo ảo. Vì đông người quá (khoảng trên100 người) nên ông phó nhòm phải đứng xa để chụp cho thấy hết tất cả mọi người nên trong hình ai nấy cũng đẹp mờ mờ ảo ảo là thế đấy! Dầu xa, dầu gần, dù rõ, dù mờ, mình thấy hình mình đẹp là được rồi. Người viết tự nhủ như thế “cho vui trong lòng một ít”.

Tối đến, quý bà quý ông lại được một phen mặc áo đẹp để chụp hình nữa vì hôm nay có thông báo là ngày mặc “Formal Dressing” có nghĩa là quý bà cần mặc áo dạ hội (cocktail dress) hay pantsuit, quý ông cần mặc áo vest, thắt cà vạt hay tuxedo theo quy định của tàu Allure of the Seas khi đi ăn tối để cho có vẻ sang trọng, lịch sự hơn khi đi ăn tối ngày thường, để chụp hình đẹp hơn, để không khí nơi Royal Promenade rộn ràng hơn và để tiệm chụp hình…hốt bạc nhiều hơn vì tâm lý ai cũng thích chụp hình khi mặc áo đẹp cả.

Theo nội quy của công ty Royal Caribbean, những chuyến cruise 5 ngày sẽ có một ngày mặc “formal dress”, chuyến cruise 7 ngày sẽ có 2 ngày mặc “formal dress”. Chuyến cruise càng dài, số ngày mặc đồ đẹp càng tăng để chụp hình đẹp và để tàu lụm thêm nhiều tiền chụp hình hơn. Khôn thế!. Như thế thì phe ta sẽ còn có thêm một ngày “xí xọn” nữa khi gần vãng màn chuyến cruise. Nhớ nhé! Đi chơi là phải chịu tốn tiền nha!”Đàn có thưng.” Smile!

Inline image 5
Úi chào! Hôm nay hình như người nào người nấy cũng xinh đẹp hơn, lịch sự hơn dưới ánh đèn mờ ảo của phòng ăn vì ai nấy đều mặc áo quần đẹp cả. Câu nói “Người đẹp nhờ lụa, lúa tốt nhờ phân” quả là đúng trong đêm nay. Thức ăn phục vụ đêm nay hình như cũng ngon hơn vì là ngày đặc biệt mà lị!

Ăn tối xong, vợ chồng Từ Công Phụng và vợ chồng người viết rủ nhau lên deck 5 để chụp hình với thuyền trưởng Ron Holmes đang đứng ở cạnh chiếc Rolls Royce chào mừng quan khách trên tàu. Vợ chồng người viết lại mỉm cười duyên dáng trước ống kính và “lặng lẻ” cà thẻ Key Pass để lấy tấm hình đẹp đặc biệt “ trăm năm một thuở” này vì có bao giờ chúng tôi lại đi tàu Allure of the Seas với vị thuyền trưởng này nữa nhỉ?.
“Hãy tận hưởng niềm vui hiện tại vì một cái gì qua không bao giờ trở lại”. Hình như câu nói này hơi quen quen khi tôi đi sưu tầm tài liệu viết bài cho mục Một Cõi Thiền Nhàn của tôi trên Oregon Thời Báo tại Portland, Oregon. Smile!
Inline image 4

Lại đi loanh quanh cho chân mỏi mệt khi đi ngắm thiên hạ cũng đi “bát phố” trên tàu như mình. Rồi lại đi xem show Mama Mia ở Amber Theater lúc 9:15 PM. Khán giả đứng sắp hàng dài dài từ 8:30 PM để được vào xem. Lại có màn check Sea Pass Card xem có “make reservation” trước không? Nếu chưa. thì phải đợi khách có ghi tên xem trước vào trước rồi mới đến phiên mình, nếu còn dư chỗ. Mệt thật! Phe ta đã được chị KimTriết lo make reservation hết tất cả 6 shows rồi. Bạn cứ yên chí vào xem. “Đò có lưng”. Đi chơi với nhóm đông người do travel agency tổ chức là khỏe nhất. Cám ơn chị Kim Triết nhé.

Sau khi xem show xong, chúng tôi trở về căn phòng nhỏ bé của mình ngủ lấy sức để ngày mai đổ bộ trên đảo Labadee Haitii.

Xin mời Bạn xem sinh hoạt trên tàu Allure Of the Seas – Ngày 2 qua youtube dưới đây:

Youtube Allure Of The Seas – Họp Mặt QGHC 2016 – Ngày 2

Chúc bạn ngủ ngon và mơ nhiều mộng đẹp nhé.

Còn tìếp…

Hẹn gặp lại bạn trong bài số 3 Viếng thăm Haiti nhé.  Smile!

Sương Lam

Website: www.suonglamportland.wordpress.com

http://www.youtube.com/user/suonglam

https://plus.google.com/+SuongLamTran/posts

https://plus.google.com/u/0/b/110248368222500211952/+SuongLamPortland/posts

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s