Portland với Xe Hoa Thank You America- Rose Festival 2016

Thưa quý anh chị,

Chúng ta có quyền hãnh diện về nơi chốn mình đang sống và những gì mình đang làm một khi nơi chốn đó, hành động đó đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mình, cho người. Bạn đồng chứ?  Smile!

Chúng ta cần phải bày tỏ lòng tri ân đối với đất nước và nhân dân đã giúp đỡ chúng ta được sống trong thế giới tự do, dân chủ và bình đẳng dù bạn đang ở Mỹ, ở Pháp, ở Canada, ở Úc v..v…

Những người bạn trẻ, bạn già của BCH/CĐVNOR và Clark County, WA ở Mỹ đã làm được những điều tốt đẹp qua việc thực hiện các xe hoa tham dự vào ngày Lễ Hội Hoa Hồng hằng năm tại Portland, Oregon và đoạt được nhiều giải thưởng cao quý.

Người viết xin được giới thiệu và chia sẻ niềm vui này đến với bạn bè bốn phương qua bài tâm tình dưới đây.

Mong nhận được sự đón nhận và cùng vui với cộng đồng Việt Nam tại Portland, Oregon và cộng đồng Việt Nam tại Clark County, Washington của quý thân hữu.   Smile!

Xin đa tạ.

Sương Lam

Portland Với Xe Hoa Thank You America-Rose Festival 2016

      Photo

Đây là bài thứ ba trăm hai mươi sáu (326) của người viết về chủ đề Thiền Nhàn trong khu vườn Một Cõi Thiền Nhàn của trang văn nghệ Oregon Thời Báo.

Tháng Sáu ở Portland có rất nhiều niềm vui trong nắng ấm đến với đàn chim Lạc Việt đã phải rời xa quê hương Việt Nam để đi tìm hai chữ Tự Do.

Tiểu bang Oregon đất lạnh tình nồng được chọn làm nơi “đất lành chim đậu” của hơn 10 ngàn người Việt tỵ nạn.  Chúng ta cần phải làm một cái gì  để cho người dân bản xứ và thế hệ con em chúng ta hiểu vì sao chúng ta đến nơi này và đã đóng góp được những gì cho sự phồn vinh về mọi mặt ở nơi chúng ta đang sống.

Người viết sống ở Portland hơn 30 năm rồi gần bằng thời gian sống ở quê mẹ xa xưa nên cũng xin được cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn với những người bạn Mỹ ở nơi đây.

Tôi không phải là một nhà báo chuyên nghiệp nhưng tôi cũng muốn góp một bàn tay nho nhỏ vào công tác giới thiệu cái hay cái đẹp của văn hoá Việt Nam đến với chính quyền, đến với các cộng đồng bạn qua các lễ hội Tết Việt Nam, Tết Trung Thu, đặc biệt trong ngày diễn hành xe hoa của Lễ Hội Hoa Hồng vào tháng Sáu hằng năm tại Portland, Oregon.

Ban chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon trong mấy năm qua đã góp mặt vào sinh hoạt văn hoá truyền thống tốt đẹp Rose Festival tại thành phố hoa hồng này và đã nhiều lần đoạt giải đem danh dự và niềm vui đến cho cộng đồng Việt Nam ở Oregon.

Các xe hoa của CĐVNOR diễn hành trong ngày lễ hội Rose Festival từ năm 2009 đến nay là:

1-    Cánh Chim Tự Do (2009), đoạt giải thưởng Royal Rosarian Award.

2-    35 Năm Hành Trình Tìm Tự Do (2010), đoạt giải thưởng đặc biệt “Mayor Harry Lane Award” for “Best depiction of community Spirit” tạm dịch là “Miêu tả được tinh thần cộng đồng một cách xuất sắc”.   Mayor Harry Lane là một trong các nhân vật sáng lập, thực hiện và bảo trợ cho chương trình Rose Festival hằng năm ở Portland, Oregon.

3-    Thánh Gióng (2011), đoạt được giải thưởngConfederated Tribes of Grand Ronde Award (Best depiction of community spirit)”
Vietnamese Community of Oregon

4-    Chiếc Nón Lá Việt Nam (2013),  đoạt giải thưởng Queen Award

5-    Chủ đề xe hoa năm 2015 là Việt Nam Quê Hương Tôi với hình ảnh bản đồ nước Việt Nam, lá cờ vàng ba sọc đỏ, các quyển sách về lịch sử Việt Nam và các cô gái Việt Nam duyên dáng trong chiếc áo dài Việt Nam ba miền, những hình ảnh đầy tình tự dân tộc của quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Xe hoa Việt Nam Quê HươngTôi của CĐVNOR năm 2015 với sự hợp tác của cộng đồng   Việt Nam ở Clark County, WA  đã đoạt được giải Rose Festival Court Award (Best example of enthusiasm and teamwor (Vietnamese Community)

6-    Chủ đề xe hoa năm nay 2016 là Thank You America với biểu tượng Nữ Thần Tự Do  trong  ý nghĩa tỏ lòng biết ơn đến đất nước và nhân dân Hoa Kỳ qua lời trình bày của BCH/CĐVNOR dưới đây:

“Chúng tôi, cộng đồng người Việt Oregon muốn được cám ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã đón nhận chúng tôi đến một đất nước văn minh, giàu mạnh nhất thế giới. Nơi đây chúng tôi có đời sống thật sự Tự Do, Dân Chủ và Bình Đẳng. Nước Mỹ là quốc gia đa văn hóa, cho nên người Việt tỵ nạn duy trì được tiếng mẹ đẻ và bảo tồn, phát huy được truyền thống dân tộc của mình. Cộng đồng Việt Nam qua 41 năm đã trưởng thành và lớn mạnh đang đóng góp tích cực cho xã hội Hoa Kỳ. Đặc biệt sự thành công của giới trẻ lớn lên tại Hoa Kỳ đã góp phần không nhỏ cho đất nước Hoa Kỳ trong mọi lãnh vực khoa học kỹ thuật, xã hội, quân sự, v.v…..

Nhân Grand Floral Parade 2016, cộng đồng người Việt Oregon vinh danh biểu tượng “Nữ Thần Tự Do” để tỏ lòng biết ơn đến đất nước và nhân dân Hoa kỳ”

BCH/ CĐVNOR

Xe hoa Thank You America 2016 với sự hợp tác của cộng đồng Việt Nam ở Clark County, WA đã đoạt được giải thưởngRose Festival Directors Award trong danh sách các xe hoa được giải thưởng dưới đây trích trong website Oregon.live.com

Photo

FLOAT AWARDS

 • Al Reser Sweepstakes Award (most outstanding float in the parade), Reser’s Fine Foods
 • Queens Award (most outstanding non-animated float in the parade), Spirit Mountain Casino
 • President’s Award (most effective overall floral presentation), Alaska Airlines
 • Governor’s Award (best depiction of life in Oregon), Regence BlueCross BlueShield of Oregon
 • Royal Rosarian Award (best craftsmanship and workmanship), Battle Ground, Washington
 • Rose Society Award (most effective use and display of roses), Unitus Community Credit Union
 • Rose Festival Directors Award (best depiction of volunteerism), Vietnamese Community of Oregon
 • Rose Festival Court Award (best example of enthusiasm and teamwork), Portland General Electric
 • Grand Marshal Award (best depiction of whimsy), Funtastic Traveling Shows
 • Theme Award (best presentation of Rose Festival theme), Fred Meyer
 • Confederated Tribes of Grand Ronde Award (best depiction of community spirit), Royal Rosarians Foundation
 • Peg Roseboro Award (most artistic design and presentation), Portland Kaohsiung Sister City Association
 • Dick Powers Picture Perfect Award (Best Mini-float), Sherwood Robin Hood Festival
 • Parade Queen Award (Best Community Mini-Float), Spokane Lilac Festival

(Nguồn: Rose Festival 2016 tren Oregon live.com- The Oregonian)

http://www.oregonlive.com/rosefest/index.ssf/2016/06/2016_grand_floral_parade_award.html)

Xin mời quý thân hữu vào xem những hình ảnh đẹp của buổi diễn hành xe hoa Rose Festival 2016 ngày 6-11-2016 do Cô Mary Nguyễn, ủy viên văn hoá và xã hội BCH.CĐVNOR thực hiện qua các link dưới đây:

1- Grand Floral 2016

https://photos.google.com/share/AF1QipPm0Lv6ZkpOAHHrd1KoH_OJRq98flZ9usfAJMD-KSf-6Dll3DjecyAsLTeMi05Jhw?key=REhDeGRJZ3d2TmhPeVdXa1VQV1dJSTJGVVJHUGxR

2-Portland Grand Floral Parade 2016

https://photos.google.com/share/AF1QipP0-jvtO3z13I9eh6ZrDwGHKFPppv1StfeGQyZn8NqhJnKaq90dqq2bnzGLg6ijFQ?key=aGY4VXViamJEdFpjdXFCLUxidTdtdUZWU3pwWDlB

3- Xe Hoa CĐVN-OR và Clark County với chủ đề “Thank You America”

https://photos.google.com/share/AF1QipPDcLoPorI0kRAnipJrAqQRftb1mrj49k20DNikoxLjz08SSFk5oEOyv75xkkoTkA?key=M0FKWTgwcXA5Y0pGVE5RMWo2MG9vVHhhV3VFMlRn

Hình ảnh rất đẹp, nhiều ý nghĩa nói lên sự đoàn kết của cộng đồng Việt Nam của Portland, Oregon và Clark County, Washington.

Xin cám ơn BCH/CĐVNOR và CĐVN Clark County-WA cùng quý vị đã đóng góp tài chánh, góp công, góp sức thực hiện xe hoa và diễn hành trong ngày lễ hội Rose Festival 2016, đặc biệt là Cô Mary Nguyễn đã chụp rất nhiều hình ảnh đẹp về ngày Lễ Hội Hoa Hồng năm nay. Smile!

Xin xem thêm các video clip và slide show về xe hoa Thank You America qua các link dưới đây do Ông Nam Phạm, webmaster của trang web CDVNOR thực hiện. Xin cám ơn ông Nam Phạm.

2016 PORTLAND ROSE FESTIVAL: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM OREGON & VANCOUVER, WA

Những người bạn trẻ, bạn già trong ban chấp hành CDVNOR và Clark County, WA đã làm  được nhiều việc rất đáng khen ngợi và đem lại sự hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam nơi xứ người.

Xin cám ơn và chúc mừng.  Smile!

Trong trái tim nhỏ bé của chúng ta đều có ấp ủ một tình cảm yêu thương quê cha đất mẹ và niềm hy vọng về một vùng trời Tự Do mà cánh chim Lạc Việt đang tung cánh. Người viết chỉ biết  dùng những lời tâm tình này để bày tỏ  cảm tình  đối với những người đã và đang làm những  công tác tốt đẹp cho cộng đồng Việt Nam nơi xứ người.

Xin mượn những câu thơ dưới đây để làm kết luận cho bài tâm tình hôm nay:

“ Xin đừng mộng chuyện công hầu khanh tướng

 Xin đừng mơ chuyện mưu bá đồ vương

 Xin hãy làmmột người Việt tầm thường

 Yêu nước Việt vì ta là người Việt”

Thơ Sương Lam

Xin chúc sức khoẻ đến mọi người  để chúng ta có thể tiếp tục làm những công tác đem lại sự hảnh diện và danh dự của người nước Việt.

Xin mời bạn một ngày đẹp trời nào đó sẽ đến viếng  Portland, Oregon, quê hương thứ hai của người viết để ngắm nhìn cảnh đẹp ở Portland và hy vọng bạn sẽ “để quên con tim” ở nơi này. Smile!

Xin click vào link dưới đây:

 Youtube Portland Thơ Mộng – SL thực hiện

Photo:

Xin chúc quý bạn có nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, sống vui từng ngày trong hiện tại với duyên nghiệp của mình nhé.

Sương Lam

(Tài liệu và hình ảnh sưu tầm trên mạng lưới internet, qua điện thư bạn gửi-MCTN 326-ORTB734-61516)


Sương Lam

Website: www.suonglamportland.wordpress.com

http://www.youtube.com/user/suonglam

https://plus.google.com/u/0/112448069295471524939/posts

https://plus.google.com/u/0/b/110248368222500211952/

Advertisements

2 thoughts on “Portland với Xe Hoa Thank You America- Rose Festival 2016

 1. *** TH
  reply-to: huediepchi@googlegroups.com
  Thấy xe hoa và cờ vàng ba sọc đỏ thích quá chị SL uôi .
  TH

  ****Cám ơn chị TH.
  Màu cờ này vẫn mãi trong tim chúng ta, chị nhỉ?
  Chúc chị về thăm xứ Huế trong niềm vui được gặp lại người thân trong gia đình và bạn bè xưa cũ nhé.
  SL đã đến xứ Huế hai lần. Một lần đi dự đại hội huynh trưởng GĐPT trước năm 1975, một lần đi theo tour sau năm 1975. Hai lần viếng Huế, hai tâm tư khác nhau.
  Chúc an vui chị nhé.
  Sương Lam

  *** Thank you for sending this. Karen

  Welcome back Chi Karen. Anh chi di choi vui nhi? Smile!
  SL
  *** tien la
  Cam on rat nhieu ve nhung tin tuc, hinh anh va bai viet rat hay cua Co!
  Con chuc Co Chu luon hanh phuc khoe manh. Con luon don cho cac bai viet moi cua Co.

  P/s” Con xin loi vi da khong dung Tieng Viet de viet thu cho Co.

  Thuy Tien

  **** Thuy Tien oi,
  Cam on con da chiu kho vao doc cac bai viet va tin tuc cua co post tren email va trang nha cua co. Do la niem vui cua co trong hien tai. Thay ai lam duoc viec hay dep thi phai ung ho tinh than nguoi ta chu.C Kinh loi tham ba me cua Tien. Ong ba rat ung ho tinh than co SL, nhat la me cua Tien rat quy yeu ban be. Smile
  Chuc an vui
  Co Suong Lam
  *** Thanks chi SL. Chuc ngu ngon. KC
  **** Cám ơn người đẹp KC nhé.
  Chúc ngủ ngon và mơ nhiều mộng đẹp. Smile!

  Sương Lam

  *** Lana Co
  to: Suong Lam Tran
  cc: ĐHVKyahoogroup ,
  “banbeqghc@yahoogroups.com” ,
  CATBUI2011 ,
  “huongxuan2016@googlegroups.com” ,
  “CoGaiViet@yahoogroups.com” ,
  HueDiepChi ,
  eGroups THDL ,
  Luong Le Nguyen ,
  NgocThuyDam ,
  eliza le ,
  Thao Tu ,
  Minh Pham ,
  Mary Nguyen ,
  Nam Pham ,
  Oregon Times
  Thank you Co!
  *** Dai Chu
  Cám ơn Chị Sương Lam
  Tôi đồng ý với Chị là chúng ta có quyền hãnh diện
  Tôi cũng xin được Cám Ơn và Chúc Mừng cùng với Chị
  Chúng ta “… Yêu Nước Việt vì ta là Người Việt”.
  Kính chúc Anh Chị luôn được nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui.

  Chu Q. Ðai

  **** Cám ơn anh Đại đã cùng một suy nghĩ như Sương Lam.
  Kính chúc anh nhiều sức khỏe, vạn sự an lành.
  Thân mến,
  Sương Lam

  **** Cám ơn NPN đã chuyển chia sẻ tiếp đến các thân hữu khác để cùng chung niềm vui với CĐVNOR và Sương Lam.

  Chúc an vui.
  Sương Lam

 2. *** ThanhTri Nguyen
  Hoan Hô chi Sương Lam
  Thanh Tri , vừa xem xong Portland Voi xe Hoa để “Thank You America” that la tuyet vời

  Xe Hoa ,Đoàn diễn hành That la dep(vói sác mau áo) ,Trang trong , thứ tự , , nhac va cờ tung bay rôn rã that la hung hôn, Làm TTri cảm dông cô cùng
  Chi Suong Lam that la giỏi, khâm phuc chi , chi da danh bao nhieu thoi gian cho Công Dồng
  Tham chi va gia dinh
  TTri goi chi xem pps nay dể ta ơn America hi hi

  tong thong hoa ky va nguoi ty nan
  Triển Lãm Tranh Thanh Trí
  http://www.art2all.net/tranh/thanhtri/trienlam0909/doibo_khaimac.htm
  Nguồn : PPS
  trang thanh trí
  hội họa
  art2all.net

  **** Chị Thanh Trí quý mến,
  Cám ơn chị Thanh Trí đã cùng cảm thông với SL qua các bài viết của SL.
  Chị mới thật là một nghệ sĩ chân chính, tài hoa, đem sở trường và sự đam mê hội họa tạo nên những tác phẩm đẹp và giá trị cho nên buổi triển lãm tranh của chị được nhiều nghệ sĩ, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng đến tham dự. Xin chúc mừng và góp vui với chị nhé.
  SL chỉ là người thợ vịn và người đứng sau hậu trường vỗ tay khích lệ và khen thưởng những ai làm được việc tốt cho cộng đồng VN vì SL là người “yêu nước Việt vì ta là người Việt” mà thôi chị TT ạ. Smile!

  Điều vui mừng của SL là chị TT và SL cùng một tâm ý như nhau.
  Xin chúc chị TT vạn an và xin phép chị TT cho SL được giới thiệu trang
  exhibition 0909

  trang thanh trí
  hội họa
  art2all.net
  exhibition 0909

  trang thanh trí
  hội họa
  art2all.net
  http://www.art2all.net/tranh/thanhtri/trienlam0909/trienlam.htm
  trên trang nhà và trang Google Plus của SL (Collection Văn Học Nghệ thuật) để các thân hữu của SL cùng thưởng thức chị nhé. Cám ơn chị TT nhiều lắm.

  Quý mến,
  Sương Lam

  Sương Lam
  Website: http://www.suonglamportland.wordpress.com/
  http://www.youtube.com/user/suonglam
  https://plus.google.com/u/0/112448069295471524939/posts
  https://plus.google.com/u/0/b/110248368222500211952/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s