Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout

Thưa quý anh chị,

 Xin mời quý anh chị đọc thêm những chia sẻ kinh nghiệm và  góp ý về bịnh Gout tiếp theo bài Ai Đau Khổ Vì Bịnh Gout vì những tài liệu này SL mới nhận được  từ những người bạn tốt của SL sau khi nghe  SL ” thú thật, than thỉ, thưa thốt…” về cái đau, cái buốt, cái nhức của cái bịnh quái tiệt này.

 Không chừng đây cũng là tài liệu quý anh chị đang cần như SL mà không biết hỏi ai bây giờ. Smile!

Nếu quý anh chị thấy đây là tài liệu đáng tin cậy thì xin chuyển tiếp dùm đến các thân hữu đang bị bịnh Gout  và bạn bè khác nữa  để quý vị đó cũng biết như quý vị và SL.  Như vậy chúng ta đã  làm được một việc thiện lành nho nhỏ rồi!  Cũng tốt thôi!

SL

Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bệnh Gout

GNC SuperFoods Black Cherry - GNC NATURAL BRAND - GNC

 

Chủ Nhật vừa qua khi đến dự buổi ra mắt sách Những Nẻo Đường Tiếng Việt và Từ  Điển Nguồn Gốc Tiếng Việt rất thành công của của Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng  tại trung tâm Hollywood Senior Center, người viết đã thấy bàn chân sưng to bự chảng của một ông bạn trong Hội Cao Niên Oregon  mà hết hồn!

Người xưa thường nói:

“Dẫu xây chín bực phù đồ.

Không bằng làm phúc cứu cho một người”

Cho nên, sau bài viết “Ai Đau Khổ Vì Bệnh Gout” đăng trong ORTB hai tuần qua, tôi lại phải vội vã đi lục tìm lại những email của” bạn bè cõi ảo” chia sẻ kinh nghiệm và góp ý chữa trị bịnh Gout, đúc kết lại để chia sẻ với “bạn bè cõi  thật” của người viết, với các độc giả của mục Một Cõi Thiền Nhàn – Oregon Thời Báo tại Portland,  đọc để biết vì không ai cũng có thể lên mạng internet vào đọc những tin tức này đã được đăng tải trên trang nhà của người viết qua đường dẫn dưới đây:

Bài viết Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout

https://suonglamportland.wordpress.com/2014/08/01/chia-se-gop-y-ve-binh-gout/

Sương Lam cũng xin cám ơn lòng tốt của quý anh chị trên cõi ảo, cõi thật, đã thương tình SL đang đau khổ vì bịnh Gout mà chia sẻ nhiều kinh nghiệm bản thân và giới thiệu nhiều phương cách để chửa trị bịnh Gout này.

Sương Lam xin phép các thân hữu đã chia sẻ kinh nghiệm, cho phép SL  được trích dẫn và lưu lại nơi đây tất cả những lời chia sẻ tâm tinh của quý bạn để làm tài liệu cho những ai đang đau khổ vì bịnh Gout cũng được biết những tài liệu này như người viết vậy đó nhé. Bạn bằng lòng chứ? Smile!

Còn nhiều tài liệu khác nữa do rất nhiều bạn hữu gửi đến cho SL, xin được chia sẻ vào những dịp khác nhé.

Tùy theo phúc duyên và sức khỏe mỗi người khác nhau, hy vọng quý bạn bị bịnh Gout sẽ tìm được một phương thức hay và hợp với mình để chữa trị bịnh Gout.  Smile1

Chúc sức khỏe và an lành đến tất cả mọi người.  SL

Các tài liệu từ quý thân hữu dưới đây:

1-    Phung Nang Tran- Moderator của Diễn Đàn ĐHVK mà SL đang sinh hoạt
Chủ đề: [DaiHocVanKhoaSG] AI KHO VI BENH GOUT ? CHUA DE LAM, CU THU XEM !


 *  Email của anh  Trần Năng Phùng ngày 8-27-14

Tôi đã từng bị bệnh Gout, nhưng vì đã bị, nên bĩnh gout vừa mới bắt đầu, tôi đã biết ngay.  Chỉ cần uống độ 5 viên indocin thì khỏi.

Vì là người bị bịnh Gout, nên tôi cũng phải ăn kiêng như người ta thường dặn. Nhưng khoảng cách nay vài năm, tôi bị bịnh Gout và uống thuốc indocin cũng khỏi, nhưng bịnh lại tái phát khoảng một tuần sau.  Cứ như vậy nhiều lầnvà tôi thấy nguời mình yếu hẵn đi.

Rất may tôi đến thời hạn phải đi thử máu, bác sĩ kinh ngạc khi thấy hemoglobin(?) xuống chỉ còn có 7 (thông thường phải trên 13).  Bác sĩ cho đi thử đủ mọi thứ, không tìm ra bệnh.  Tôi phải đi bác sĩ chuyên chữa về bệnh Gout, và cũng  phải thử đủ mọi loại test, vẫn không hiểu tại sao?  Tôi phải vào bệnh viện và tiếp tới tới 3 bịch máu!

Cuối cùng thì bác sĩ về đưòng ruột phát giác là tôi đã uống quá nhiều indocni, nên bao tử bị ulcer.

Thế thì làm sao chữa được bẹnh gout?

Tôi đọc trên internet, có người bị bệnh Gout đã chữa khỏi bằng cách uống một ngày 2 viên Black Cherry Concentrate.  Tôi quyết định thử như được chỉ dẫn.

Sau một tháng thì bệnh Gout bắt đầu ít xuất hiện, và sau khoãng 3 tháng thi không bao giờ bị nữa! Thấn Dược!

Tôi có nói với với các bác sĩ tôi không bị bịnh Gout vì uống Black Cherry Concentrate.  Không bác sĩ nào tin tôi cả

Tóm lại, các bác sĩ đều không biết cách chữa bẹnh Gout, và thường chỉ biết cho chúng ta các thứ thuốc giảm đau có thể tác hại đến mạng sống của chúng ta!  Nói vậy mấy ông bác sĩ đừng buồn nhé!

TNP

  • Email của SL ngày 26 tháng 7 năm 2014

Anh Trần Năng Phùng thân kính,

Cám ơn anh Phùng đã chia sẻ kinh nghiệm bản thân của anh về bịnh Gout. Kinh nghiệm của anh rất thực tiển và hữu ích cho các nạn nhân bị Gout.

Xin anh vui lòng cho biết mua Black Cherry Concentrate viên ở đâu?  Trên internet hay nhà thuốc. Hình như không có nhà thuốc nào bán cả?

Xin anh Phùng vui lòng chỉ cho SL và các nạn nhân bị Gout biết mà mua uống và sẽ hết bịnh như anh.  Thật là phước đức vô cùng. Smile!

Cám ơn anh MC NMHùng tiếp tay phổ biến.  Như vậy là anh Hùng cũng đã “góp phần công đức” rồi đấy!

Chúc anh Phùng và quý anh chị vui khoẻ nhé.  Smile!

Sương Lam

 

* Email của anh Trần  Năng Phùng ngày 8-27-14

Thưa Chị Sương Lam.

Tôi mua Black Cherry Concentrate ở tiệm GNC Super Fo ods. Một lọ 120 viên giá khoảng $ 25.00 US.  Mỗi đầu tháng tiệm này thường có giá sale.

Hình như lâu lâu Costco cũng có bán.

Các ôn g hay ăn nhậu thường mắc phải bệnh này. Còn quý bà thi ít khổ vì cái bệnh quái ác này. Chúc mọi người may mắn.

TNP

*Email của SL 7-27-14

Cám ơn anh TNP9 (ĐHVK) rất nhiều về kinh nghiệm bản thân của anh và tên thưốc mà anh đã chữa trị bịnh Gout. Chúc anh vui khỏe. SL

2- Email ngày 7-29-2014 của  THĐL  Út Phạm

Không biết chị đã mua được black cherry concentrated chưa? Nếu chưa chị có thể order online at Amazon.com
Chúc chị mau chóng hết cái bệnh ” chết tiệt ” Gout này.

Út Phạm

Dạ, cám ơn anh (Chị) đã cho biết tin hay này. Mấy hổm rày chân của SL bớt sưng rồi. SL bận quá  nên chưa đi mua thuốc.

SL cũng đã vào internet  tìm được website Amazon mua thuốc Black Cherry Concentrate

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss_1/190-6328979-3629642?url=search-alias%3Daps&field-keywords=black%20Cherry%20Concentrate

3-    Email ngay 8-27-14 của đồng môn Tran Viet Long

Đồng môn sư tỷ của tôi ơi,

Xin cám ơn chị Sương Lam thật nhiều về information bệnh Gout.

Tôi bị bệnh Gout nặng lắm hơn 20 năm nay nhưng từ khi vào Diễn Đàn CHS/PCT do Thầy Tạ Quốc Bảo thành lập thì tôi được chị Hạc Trần, cùng niên khóa với tôi tại Trường PCT, chỉ cho cách chỉ cần uống phòng ngự mỗi ngày một viên thuốc Allopurinol thì không bao giờ bị đau trở lại ngay cả khi thay đổi thời tiết mỗi năm. Uống mỗi ngày một viên Allopurinol thì không có ảnh hưởng gì xấu cho Gan cả. Tất nhiên là cũng phải ăn uống kiêng cử khoảng 5 đến 10 loại thức ăn tùy mỗi người, nhưng các loại cần tránh như hạt Nut (nhất là đậu phụng), tôm cua, thịt rừng … thì ai bị bệnh Gout cũng phải tránh.

Tran Viet Long

4- Một cách chữa bệnh gout cũa một người bạn ảo

Những kinh nghiệm bản thân cần chia sẻ

Rất mong muốn các ACE đóng góp và chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân hay người thân trong gia đình về mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Dĩ nhiên, trong đời ai cũng có gặp qua những chuyện đáng tiếc rồi mới nói phải chi mình biết trước thì đâu ra nông nỗi, hay là trách bạn bè sao không nói cho tui biết trước…..
Mong ACE thành thật – đừng ĐÙA – hãy kể những kinh nghiệm tận mắt thấy chứ không phải “tui có đọc đâu đó hay nghe đồn…..”

Đây là kinh nghiệm của chính bản thân tui về bịnh GOUT quái ác.
Cách đây hơn hai năm, ngón chân cái của tui đột nhiên sưng lên, nhức nhối vô cùng, đụng vào chịu không nỗi, khỏi mang giày, đắp mền cũng không được vì sẽ đụng vào nó. Nếu ai có bị bịnh này thì biết tui nói thiệt và đau đớn như thế nào.
Tui quyết định thử cách tự chữa trị như sau:

Vô tiệm GNC mua chai dấm táo hiệu BRAGG, có ghi rõ là Apple Cider Vinegar with mother (có con dấm), người mình thì kêu con dấm, Mỹ họ gọi là mẹ dấm(!).
Dứt khoát phải là chai này

Mua chai mật ong loại tốt.
Mua chai Cherry juice concentrate (đặc)

Xong, về nấu 2 lít nước lã để nguội. đổ vô 16 muỗng canh dấm táo, 8 muỗng
canh mật ong, 2 muỗng cherry juice, quậy đều rồi bỏ tủ lạnh. Có thể thêm bớt chút đỉnh cho dễ uống.
Lúc đang bị Gout hành hạ thì uống ngày 4 lần, mỗi lần một ly xây chừng, nhấp nhấp như uống rượu vang vậy.

Kết quả của tui:
Sau một tuần giảm thấy rõ, 3 tuần thì hoàn toàn không bị sưng hay nhức nhối gì nữa, hoạt động ăn uống trở lại bình thường.
Và tui vẫn tiếp tục uống mỗi ngày chỉ một ly thôi, và điều ngạc nhiên hơn nữa là tui vẫn uống bia, ăn phở, steak… như không hề có bịnh trước đây.
Nay đã hơn 2 năm, nhờ Trời thương,…..bình yên. No more Gout!

Tuy nhiên, tui hiện giờ và mãi mãi vẫn tuyệt đối không ăn các loại đồ lòng heo, gà, vịt, ngổng, bò….và xương xí quách. Đồ lòng là kho chứa protein tạo số lượng acid uric khổng lồ cho thằng Gout hoành hành.

 

  1. CHỮA BỆNH GOUT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC:

Có khá nhiều tài liệu chứng minh về DƯỢC tính của Black Cherry có khả năng làm giảm thiểu sự đau đớn vì các bệnh đau khớp xương và đặc biệt là bệnh GOUT .
Xin giới thiệu một tài liệu tiêu-biểu, rõ ràng và dễ hiểu hon cả:

Mời Click ===> http://coachlevi.com/health/relieve-joint-pain-with-black-cherry-juice/

Nhiều người cho biết rằng KHÓ có thể tìm mua Black Cherry Juice. Nhưng chính tôi đã đi tìm và thấy những chai nhỏ 8 oz Concentrate Black Cherry , được bầy bán trong những Grocery Stores (như Fred Meyers, Safeway) với giá $3.99/ea.

Bạn có thể mua một vài chai đem về pha nước rồi uống thử nếu thấy hiệu-nghiệm thì có thể tiếp tục mua Online với giá rẻ hơn với giá $5.53 một chai 16 oz .

(Nếu mua trên $65 thì không phải trả tiền Shipping cost.)

Click vào đây để mua Online 16oz Bottle ===> http://www.iherb.com/Search.aspx?kw=black%20cherry

CÁCH UỐNG:

– Pha 1 phần Black Cherry Concentrate đó với 5 phần nước.
– Hãy uống như một loại nước giải khát thông thường (Coke, Soda …) Thân chúc quý bạn khỏi đau vì GOUT bằng một cách chữa trị ít tốn kém.

Lão-Ngưu NKĐ

(Nguồn: qua email bạn gửi)

 

6- Bệnh GOUT đến từ đâu?

De bo tuc them, xin forward toi quy Anh Chi,

Mike Nguyen (THDL)

Bệnh gout nằm trong nhóm bệnh lắng tụ tinh thể (crystalline deposition disease). Acide urique là thủ phạm ….

Cám ơn anh Mike Nguyễn  (THĐL) đã chuyễn tiếp tin tức về bịnh Gout.
SL đã đưa vào “tàng kinh các” của SL để chia sẻ với bạn bè đồng cảnh ngộ qua link dưới đây. Smile!  SL

https://suonglamportland.wordpress.com/2014/08/01/chia-se-gop-y-ve-binh-gout/

7-  Các link để mua Black Cherry chữa bịnh Gout online do SL sưu tầm

Mua Black Cherry extract tren internet

1-    http://m.puritan.com/black-cherry-591?scid=6831&cmp=goo-_-HerbBlack+Cherry-_-blackcherryextract&gclid=CjwKEAjwgMieBRCB3bqB94e9lD4SJABW3sTN7zlNblyQS8sIE405_cIPqOolgzCC9Rks3wK-CK_ghBoCYTHw_wcB

Cám ơn anh Zow Tran nhiều lắm nha.

2-GNC Super Food

http://www.gnc.com/search/index.jsp?kwCatId=&kw=gnc%20superfoods&origkw=gnc%20superfoods&f=Taxonomy/GNC/13200328&sr=1

3- SL đã tìm được website Amazon mua thuốc Black Cherry Concentrate

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss_1/190-6328979-3629642?url=search-alias%3Daps&field-keywords=black%20Cherry%20Concentrate

4-Click vào đây để mua Online 16oz Bottle ===> http://www.iherb.com/Search.aspx?kw=black%20cherry

5-Mời Click ===> http://coachlevi.com/health/relieve-joint-pain-with-black-cherry-juice/

Chúc quý thân hữu nhiều sức khỏe và an vui trong đời sống và sớm hết bịnh “quái tiệt” này.  Smile!

 

Một lần nữa, xin cám ơn những người bạn tốt của người viết đã “góp phần công đức” chia sẻ và góp ý về cách chữa trị bịnh Gout này.

Người giữ vườn Một Cõi Thiền Nhàn

Sương Lam

 

(Hình ảnh và tài liệu sưu tầm trên internet, qua email bạn gửi-MCTN237-ORTB 638-201487)

Mời quý anh chị cùng SL viếng thánh địa Fatima  ở Portugal để quên chuyện Gout một chút xíu nhé.  Smile!
XIn click vào link dưới đây:

Minh và Sương Lam viếng thánh địa Fatima – Portugal

https://www.youtube.com/watch?v=PAofcLYCwGQ&list=UURN9G4061beaI6rHNgTCgVQ

 

 

 

Advertisements

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout

  1. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s