Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout

Black Cherry 1000 mg

Black Cherry Concentrate Unsweetened <p><strong>From the Manufacturer's Label</strong>:<br /></p><ul><li>100% Juice Concentrate</li><li>Unsweetened</li></ul><p><strong>Certification of Quality</strong><br />Black Cherry Concentrate Unsweetened<br /><br />Manufactured by Natural Sources®<br /></p> 16 fl oz Liquid $9.99

 

Sương Lam xin cám ơn lòng tốt của quý anh chị đã thương tình SL đang đau khổ vì bịnh Gout mà chia sẻ nhiều kinh nghiệm bản thân và giới thiệu nhiều phương cách để chửa trị bịnh Gout  này.

Sương Lam xin lưu lại  nơi đây tất cả những lời chia sẻ tâm tinh của các bạn  để làm tài liệu cho những ai đang đau khổ vì bịnh Gout cũng được biết những tài liệu này như Sương Lam nha.  SMile!

Tùy theo phúc duyên và sức khỏe mỗi người khác nhau, hy vọng quý bạn bị bịnh Gout sẽ tìm được một phương thức hay  và hợp với mình để chữa trị bịnh Gout.

Chúc sức khỏe và an lành đến tất cả mọi người.

Sương Lam

Các tài liệu từ quý thân hữu dưới đây:

1-  Phung Nang Tran
Chủ đề: [DaiHocVanKhoaSG] AI KHO VI BENH GOUT ? CHUA DE LAM, CU THU XEM !
Đến: DaiHocVanKhoaSG@yahoogroups.com

Toi da tung bi benh gout, nhung vi da bi, nen benh gout vua moi bat dau, toi da biet ngay. Chi can uong do 5 vien indocin thi khoi.

Vi la nguoi bi benh gout nen toi cung phai an kien nhu nguoi ta thuong dan. Nhung khoang cach day vai nam, toi bi benh gout va uong thuoc indocin cung khoi, nhung benh tai phat khoang mot tuan sau. Cu nhu vay nhieu lan, va toi thay nguoi minh yeu han di.

Rat may toi den thoi phai di thu mau, bac si kinh ngac thay hemoglobin (?) cua toi xuong chi con co 7 (thong thuong phai tren 13). Bac si cho di thu du moi thu, khong tim ra benh. Toi phai di bac si chuyen chua ve benh gout, va cung phai thu du moi loai test, van khong hieu tai sao. Toi phai vao benh vien, va phai tiep toi 3 bich mau!

Cuoi cung thi bac si ve duong rout phat giac la toi da uong qua nhieu indocin, nen bao tu bi ulcer!

The thi lam sao chua duoc benh gout ?

Toi doc tren internet, co nguoi bi benh gout da chua khoi bang cach uong mot ngay 2 vien  Black Cherry Concentrate.Toi quyet dinh thu nhu duoc chi dan. Sau mot thang thi benh gout bat dau it xuat hien, va sau khoang 3 thang thi khong bao gio bi nua! THAN DUOC !

Toi co noi voi cac bac si toi khong bi benh gout vi uong Black Cherry Concentrate. Khong bac si nao tin toi ca.

Tom lai, cac bac si deu khong biet cach chua benh gout, va thuong chi biet cho chung ta cac thu thuoc giam dau co the tac hai toi mang song cua chung ta! Noi vay may ong bac si dung buon nhe!

Tran Nang Phung

 

 

Thua chi Suong Lam

Toi mua Black Cherry Concentrate o tiem GNC SuperFoods. Mot lo 120 vien gia khoang $25.00 US. Moi dau thang tiem nay thuong co gia sale.

Hinh nhu lau lau Costco cung co ban.

Cac ong hay an nhau thuong mac phai benh nay, con qui ba rat it khi bi kho vi cai benh qua ac nay.

Chuc moi nguoi may man.

Tran Nang Phung

Cám ơn anh TNP9 (ĐHVK) rất nhiều về kinh nghiệm bản thân của anh và tên thưốc mà anh đã chữa trị bịnh Gout.

 Chúc anh vui khỏe.

 SL

2- Không biết chị đã mua được black cherry concentrated chưa? Nếu chưa chị có thể order online at Amazon.com
Chúc chị mau chóng hết cái bệnh ” chết tiệt ” Gout này.

Út Phạm

Dạ, cám ơn anh (Chị) đã cho biết tin hay này. Mấy hổm rày chân của SL bớt sưng rồi. SL bận quá  nên chưa đi mua thuốc.

SL đã vào tìm được website Amazon mua thuốc Black Cherry Concentrate

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss_1/190-6328979-3629642?url=search-alias%3Daps&field-keywords=black%20Cherry%20Concentrate

3-Đồng môn sư tỷ của tôi ơi,

Xin cám ơn chị Sương Lam thật nhiều về information bệnh Gout.  Tôi bị bệnh Gout nặng lắm hơn 20 năm nay nhưng từ khi vào Diễn Đàn CHS/PCT do Thầy Tạ Quốc Bảo thành lập thì tôi được chị Hạc Trần, cùng niên khóa với tôi tại Trường PCT, chỉ cho cách chỉ cần uống phòng ngự mỗi ngày một viên thuốc Allopurinol thì không bao giờ bị đau trở lại ngay cả khi thay đổi thời tiết mỗi năm. Uống mỗi ngày một viên Allopurinol thì không có ảnh hưởng gì xấu cho Gan cả. Tất nhiên là cũng phải ăn uống kiêng cử khoảng 5 đến 10 loại thức ăn tùy mỗi người, nhưng các loại cần tránh như hạt Nut (nhất là đậu phụng), tôm cua, thịt rừng … thì ai bị bệnh Gout cũng phải tránh.

Tran Viet Long

4- Một cách chữa bệnh gout cũa một người bạn ảo

Những kinh nghiệm bản thân cần chia sẻ

Rất mong muốn các ACE đóng góp và chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân hay người thân trong gia đình về mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Dĩ nhiên, trong đời ai cũng có gặp qua những chuyện đáng tiếc rồi mới nói phải chi mình biết trước thì đâu ra nông nỗi, hay là trách bạn bè sao không nói cho tui biết trước…..
Mong ACE thành thật – đừng ĐÙA – hãy kể những kinh nghiệm tận mắt thấy chứ không phải “tui có đọc đâu đó hay nghe đồn…..”

Đây là kinh nghiệm của chính bản thân tui về bịnh GOUT quái ác.
Cách đây hơn hai năm, ngón chân cái của tui đột nhiên sưng lên, nhức nhối vô cùng, đụng vào chịu không nỗi, khỏi mang giày, đắp mền cũng không được vì sẽ đụng vào nó. Nếu ai có bị bịnh này thì biết tui nói thiệt và đau đớn như thế nào.
Tui quyết định thử cách tự chữa trị như sau:

Vô tiệm GNC mua chai dấm táo hiệu BRAGG, có ghi rõ là Apple Cider Vinegar with mother (có con dấm), người mình thì kêu con dấm, Mỹ họ gọi là mẹ dấm(!).
Dứt khoát phải là chai này

Mua chai mật ong loại tốt.
Mua chai Cherry juice concentrate (đặc)

Xong, về nấu 2 lít nước lã để nguội. đổ vô 16 muỗng canh dấm táo, 8 muỗng
canh mật ong, 2 muỗng cherry juice, quậy đều rồi bỏ tủ lạnh. Có thể thêm bớt chút đỉnh cho dễ uống.
Lúc đang bị Gout hành hạ thì uống ngày 4 lần, mỗi lần một ly xây chừng, nhấp nhấp như uống rượu vang vậy.

Kết quả của tui:
Sau một tuần giảm thấy rõ, 3 tuần thì hoàn toàn không bị sưng hay nhức nhối gì nữa, hoạt động ăn uống trở lại bình thường.
Và tui vẫn tiếp tục uống mỗi ngày chỉ một ly thôi, và điều ngạc nhiên hơn nữa là tui vẫn uống bia, ăn phở, steak… như không hề có bịnh trước đây.
Nay đã hơn 2 năm, nhờ Trời thương,…..bình yên. No more Gout!

Tuy nhiên, tui hiện giờ và mãi mãi vẫn tuyệt đối không ăn các loại đồ lòng heo, gà, vịt, ngổng, bò….và xương xí quách. Đồ lòng là kho chứa protein tạo số lượng acid uric khổng lồ cho thằng Gout hoành hành.

 5- CHỮA BỆNG GOUT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Gout can be cured by drink Black or Blue Cherry Juice

Cách đây không lâu, gọi hỏi thăm sức khỏe của một người bạn thân đang cư ngụ tại SJ, tôi dược biết bạn mình đang bị đau khổ vì bệnh GOUT hành-hạ ….

Bạn tôi cho biết rằng nhiều người khi lớn tuổi thường hay mắc bệnh này và tệ hơn nữa là hiện nay DƯỜNG NHƯ chưa có cách điều trị cho tuyệt bệnh mà chỉ có cách tiếp tục … UỐNG THUỐC .

Bạn còn cho biết thêm rằng nếu chỗ khớp xương nào đau quá thì đến phòng mạch BS để được chích vào chỗ đó 1 mũi thuốc khá đắt tiền, và tuy dù có Medicare, bạn vẫn phải trả $100 Co-Pay cho một mũi chích mà thuốc chỉ có công hiệu giảm đau trong khoảng 1 hai tuần.

Nhưng có điều may mắn là tại SJ nơi bạn tôi đang cư ngụ có một MD gốc Trung-Hoa không lấy Co-Pay nên vị BS này rất đông thân chủ gốc Việt.

Nghe thấy căn bệnh này từ khá lâu, nhưng đến nay mới có dịp tìm hiểu thêm và xin gửi tới các bạn những tài liệu tham khảo dưới đây để TÙY NGHI áp-dụng theo trí phán xét của mỗi cá nhân.

Kẻ hèn này KHÔNG có dụng-ý nào khác ngoài mục đích muốn thay lời thăm hỏi thân-tình bằng những lời GÓP Ý để Bạn và những người đang đau khổ vì bệnh GOUT có thể tận-dụng dược-tính đặc biệt của BLUE CHERRY JUICE để uống thay thế cho nước giải khát mà lại có công hiệu giải trừ những đau đớn của bệnh GOUT.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu nguyên-nhân, nguồn bệnh, biến chứng, phòng ngừa và cách điều trị đang được áp-dụng từ trước tới nay.

Cuối cùng là cách CHỮA BỆNH GOUT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC trong mục số (6) bên dưới .

1. Nguyên nhân của bệnh Gout:

– Bệnh này do nồng độ ACID URIC trong máu tăng quá cao.
– Acid uric là một sản phẩm phụ tạo ra do sự thoái giáng của purin.
– Purin cũng có trong tất cả các loại thịt, cá và gia cầm.
– Thông thường thì acid uric bị phân hủy trong máu và được thải ra ngoài qua thận để ra nước tiểu. Nhưng đôi khi cơ thể bạn tạo ra quá nhiều acid uric hoặc thải acid này ra nước tiểu quá ít. Hậu quả là acid uric trong máu tăng lên, tích lũy dần dần và lắng đọng thành những tinh thể sắc nhọn hình kim tại các khớp hoặc các bao quanh khớp gây ra triệu chứng đau đớn, viêm sưng khớp.

Một số tình trạng khác, gọi là giả Gout, cũng làm lắng đọng tinh thể ở khớp nhưng không phải tinh thể acid uric mà là tinh thể calcium pyrophosphate dihydrate.

Bệnh giả Gout cũng có thể gây đau khớp ngón chân cái tương tự Gout nhưng thường thì ở các khớp lớn hơn như gối, cổ tay hoặc mắt cá chân.

2. Nguồn bệnh

Những hoàn cảnh và lý do sau đây có thể làm tăng acid uric máu cũng như tăng nguy cơ bệnh Gout:

– Đa số lý do là vì đã uống nhiều Rượu, đặc biệt là rượu … BIA.
– Một số bệnh và vài thứ thuốc dùng để điều trị các bệnh khác cũng có thể làm bạn tăng nguy cơ bị Gout, như tăng huyết áp, Diabetes, High Chloresterol …. và ngay cả ít vận động,… cũng làm tăng acid uric.
– Một vài loại thuốc như thiazide, aspirin liều thấp và cyclosporine …
– Một phần tư (25%) số bệnh nhân bị Gout là do di-tuyền.
– Nam giới thường thấy mắc bệnh Gout nhiều hơn nữ giới.

3. Biến chứng

Một số bệnh nhân bị Gout tiến triển đến viêm khớp mạn tính, thường có sự thay đổi màu do lắng đọng các tinh thể dưới da cọi là sạn urat (tophi). Một số ít có thể bị sỏi thận.

4. Điều trị

– Thuốc kháng viêm không có Steroid (NSAIDs) dùng làm giảm đau như Indomethacin (Indocin) hoặc các thuốc bán tự do ở nhà thuốc như Ibuprofen (Advil, Motrin,…).

– Bác sĩ cũng có thể kê toa cho bạn các kháng viêm có Steroid như prednisone Tuy nhiên hãy cẩn thận với các thuốc này và tham vấn ý kiến bác sĩ của bạn về cách dùng và thời gian dùng (thường chỉ nên dùng từ 3-10 ngày), vì nếu điều trị kéo dài chúng có thể gây các biến chứng như viêm loét và xuất huyết dạ dàt tá tràng.

– Trường hợp bạn bị cơn Gout nặng, bác sĩ có thể cho bạn dùng Colchicin hoặc chích Cortisone thẳng vào khớp (như đã giới thiệu về một MD gốc TH tại SJ trong phần mở đầu).

5. Phòng ngừa

Hiện chưa có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa sự khởi phát và tái phát của các cơn Gout.
Nếu bạn bị Gout, bác sĩ của bạn sẽ cho bạn dùng một số thuốc giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm thiểu độ nặng của các cơn tái phát sau này.

Các thuốc này gồm có Allopurinol (Zyloprim, Aloprim) và Probenecid (Benemid) dùng hàng ngày giúp giảm nồng độ và tốc độ sản xuất acid uric. Việc duy trì nồng độ acid uric ổn định ở giới hạn bình thường là cách ngăn ngừa bệnh Gout lâu dài và hiệu quả nhất.

6. CHỮA BỆNH GOUT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC:

Có khá nhiều tài liệu chứng minh về DƯỢC tính của Black Cherry có khả năng làm giảm thiểu sự đau đớn vì các bệnh đau khớp xương và đặc biệt là bệnh GOUT .
Xin giới thiệu một tài liệu tiêu-biểu, rõ ràng và dễ hiểu hon cả:

Mời Click ===> http://coachlevi.com/health/relieve-joint-pain-with-black-cherry-juice/

Nhiều người cho biết rằng KHÓ có thể tìm mua Black Cherry Juice. Nhưng chính tôi đã đi tìm và thấy những chai nhỏ 8 oz Concentrate Black Cherry , được bầy bán trong những Grocery Stores (như Fred Meyers, Safeway) với giá $3.99/ea.

Bạn có thể mua một vài chai đem về pha nước rồi uống thử nếu thấy hiệu-nghiệm thì có thể tiếp tục mua Online với giá rẻ hơn với giá $5.53 một chai 16 oz .

(Nếu mua trên $65 thì không phải trả tiền Shipping cost.)

Click vào đây để mua Online 16oz Bottle ===> http://www.iherb.com/Search.aspx?kw=black%20cherry

CÁCH UỐNG:

– Pha 1 phần Black Cherry Concentrate đó với 5 phần nước.
– Hãy uống như một loại nước giải khát thông thường (Coke, Soda …) Thân chúc quý bạn khỏi đau vì GOUT bằng một cách chữa trị ít tốn kém.

Lão-Ngưu NKĐ

 

6- Bệnh gút (gout): Có thể chữa khỏi bằng bài thuốc đơn giản đến không ngờ

inShare

Bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu.

Bệnh Gút – Gout – Thống Phong là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của loài người – đã hơn 2000 năm. Bênh gút thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% trường hợp). Bệnh gút nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.

Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới có thể trạng to béo trong độ tuổi 35-45). Bệnh gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.

Gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút.

Phương thuốc chữa trị bệnh gút rất đơn giản và rẻ tiền:

Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

Những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng:

Những thực phẩm động vật và đồ biển giàu purin, chất purin sản sinh ra các tinh thể axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

Do vậy, nếu bạn không bị bệnh gout thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ biển. Nếu bạn là người “nghiền” đồ biển thì bạn có thể ăn sò và cá hồi nhưng bạn không nên ăn thường xuyên.

Cá trích

Người bị bệnh gút tuyệt đối không nên ăn cá trích.

Người bị bệnh gout có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng bệnh nhân gút tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên tôm, tôm hùm hay cua lại được cho là những thực phẩm an toàn cho bệnh nhân gút.

Bia, rượu

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gút. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của bạn.

Rượu cũng không tốt cho tất cả mọi người và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gút. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ không tốt cho người bị bệnh gút.

Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.

Nước uống có đường

Những người có nguy cơ mắc bệnh gút nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

Nội tạng động vật

Theo các chuyên gia khuyên, những bệnh nhân gút không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách./._._,___

 7- Bệnh GOUT đến từ đâu?

De bo tuc them, xin forward toi quy Anh Chi,

Mike Nguyen (THDL)

image

Bệnh gout nằm trong nhóm bệnh lắng tụ tinh thể (crystalline deposition disease). Acide urique là thủ phạm

image

Cụ thể ở bệnh này là lắng tụ tinh thể monosodium urate ở bao khớp, gân do tình trạng acide urique tăng cao trong máu… gây ra các đợt viêm khớp ngoại biên tức là viêm các khớp chân tay đặc biệt hay xảy ra ở ngón chân cái.

Tình trạng viêm này là do các con bạch cầu được ví như các lính chiến đấu trong cơ thể đi dọn dẹp các tinh thể này.

Tình trạng viêm này có thể tái đi tái lại nhiều lần gây ra biến dạng khớp nếu không điều trị. Không phải tất cả những người có acide urique cao trong máu là bị cơn gout, tuy nhiên nếu nồng độ acide urique trong máu cao và kéo dài càng lâu thì càng có nguy cơ bị gout.

Thế tại sao lại bị tăng acide urique trong máu? Đó là do thận không thải được acide urique hoặc do cơ thể tạo ra quá nhiều (do ăn uống, do bịnh lý như ung thư máu dạng lim phôm, thiếu máu tán huyết, vảy nến.. ) hoặc do bất thường trong chu trình tạo ra acide này.

image

Bệnh sẽ biểu hiện bằng các cơn đau ở các khớp, khớp có thể bị sưng to đỏ có thể có nước trong khớp đặc biệt là ngón chân cái (khớp bàn ngón) hay bị nhất, tuy nhiên các khớp khác đều có thể bị. Cơn đau rất nặng được mô tả dữ dội và nhiều khi bệnh nhân không dám đắp mền vì chỉ cần chạm nhẹ vào cũng gây ra cơn đau dữ dội.

Cơn gout hay xảy ra sau 1 chấn thương nhẹ, sau bữa nhậu linh đình. Cơn gout có thể xảy ra vài ngày hoặc vài tuần và có thể tự bớt, nhưng nếu không điều trị những cơn này sẽ xuất hiện thường hơn và gây ra biến dạng hủy khớp gây tàn phế.

Làm sao để chẩn đoán bệnh gout?

image

– Các BS sẽ cho bệnh nhân đi thử nồng độ acide urique trong máu và tùy theo thông số của mỗi loại máy thử mà cho các con số khác nhau, bình thường nhỏ hơn 7mg/dL

Tuy nhiên cơn gout khá đặc biệt nên đôi khi có thể chẩn đoán qua hỏi bệnh sử và khám bệnh nhân vì nồng độ acide urique trong máu cao giúp chẩn đoán nhưng không chuyên biệt. Nếu lấy dịch khớp đem soi dưới kính hiển vi để thấy các tinh thể urate hình kim là chắc chắn nhất nhưng ít được làm vì nhiều  lý do khác nhau.

– Chụp x ray khớp cho thấy hình ảnh tổn thương xương dưới sụn.

Bệnh tiến triển ra sao và có thể chữa khỏi hay không?

Thường thì cơn gout có thể bị đẩy lui bằng các thuốc hiện có và nếu bệnh nhân chịu theo cuộc điều trị và chấp nhận ăn kiêng thì có thể ngăn chặn được bệnh nhưng nên nhớ rằng đây là loại bệnh không thể chữa dứt, nghĩa là bệnh nhân phải chấp nhận chế độ ăn kiêng và theo dõi bệnh suốt đời.

image

Nếu không điều trị hoặc để cơn gout xảy ra nhiều lần sẽ gây hủy khớp gây tàn phế, lúc đó cần đến các phẫu thuật tái tạo lại khớp. Khoảng 20 % bệnh nhân bị gout bị sỏi thận do chính tinh thể urate lắng tụ gây ra sỏi làm tắc nghẽn đường tiết niệu có thể gây suy chức năng thận, nhiễm trùng tiểu… có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. một số bệnh nhân có các cục ở dưới da như vùng khuỷu, mắt cá .. gọi là cục tophi là do lắng tụ tinh thể urate khi bể ra làm chảy ra 1 chất bột trắng giống như phấn.

image

Vai trò của nội soi khớp là làm sạch khớp, cắt bớt bao hoạt dịch c=E 1a khớp khi bị viêm nhiều lần gây dày, hạn chế vận động của khớp. Một khi khớp bị hư hoàn toàn thì có thể thay khớp bằng khớp nhân tạo.

                                    BS Tăng Hà Nam Anh

Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh gout

image

I. Những thức ăn và đồ uống không có lợi cho người bị bệnh gout :

image

1. Thức ăn :

Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như : Hải sản, các loại thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê, thịt thú rừng…; Phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

 Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như :

+ Đạm động vật nói chung như: Thịt lợn, thịt chó, thịt gà, thịt vịt…; Cá và các loại thủy sản như: lươn, ếch…

+ Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…, Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến.

 Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể. Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như : Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

 Bệnh nhân có tầm vóc trung bình 50 kg không nên ăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày

 2. Đồ uống :

Tuyệt đối không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như : Rượu, bia, cơm rượu, nếp than…Hạn chế đồ uống có gaz, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gout.

 Giảm các đồ uống có tính toan như : nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

 II. Những thức ăn, đồ uống có lợi cho người bị bệnh gout:

image

1.Thức ăn :

Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric. Ngoài ra, Rau Tía Tô cũng là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm nữa – Mỗi ngày ăn cơm 2 lần sáng và chiều đều phải có lá Tía Tô ăn như rau sống. Lúc nào cũng có Tía Tô sẵn trong nhà. – Khi cãm thấy sắp bị sưng chân là nhai nuốt nhiều lá Tía Tô liền. – Nếu đang bị lên cơn đau thì nấu 1 bó lá Tía Tô để uống thì sẽ giảm đau ngay trong vòng 1/2 tiếng.

 2. Đồ uống :

Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày).

Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric và hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Cám ơn anh Mike Nguyễn  (THĐL) đã chuyễn tiếp tin tức về bịnh Gout.
SL đã đưa vào “tàng kinh các” của SL để chia sẻ với bạn bè đồng cảnh ngộ qua link dưới đây. Smile!  SL

https://suonglamportland.wordpress.com/2014/08/01/chia-se-gop-y-ve-binh-gout/

 

8- Mua Black Cherry extract tren internet

http://m.puritan.com/black-cherry-591?scid=6831&cmp=goo-_-HerbBlack+Cherry-_-blackcherryextract&gclid=CjwKEAjwgMieBRCB3bqB94e9lD4SJABW3sTN7zlNblyQS8sIE405_cIPqOolgzCC9Rks3wK-CK_ghBoCYTHw_wcB

Cám ơn anh Zow Tran

Puritan’s Pride
Attn: Order Department
1233 Montauk Hwy
P.O. Box 9001
Oakdale, NY 11769

Puritan.com accepts Visa, Mastercard, Discover, American Express, JCB, money orders and personal checks. If you wish to pay by check or money order, please mail your payment along with your name, address, phone number and order description to:

Puritan’s Pride
Attn: Order Department
1233 Montauk Hwy
P.O. Box 9001
Oakdale, NY 11769 Puritan’s Pride
1-800-645.1030

Please specify what product(s) you are ordering and where you would like your product(s) to be shipped

(Please note: That by sending a check, your product may take slightly longer to arrive than the normal delivery time).

8-  Chửa bịnh Gout trong Trang  Sức khoẻ  suonglamportland.wordpress.com

https://suonglamportland.wordpress.com/suc-khoe/

9-  Các link để mua Black Cherry chữa bịnh Gout online do  SL sưu tầm

Mua Black Cherry extract  tren net

1-  http://m.puritan.com/black-cherry-591?scid=6831&cmp=goo-_-HerbBlack+Cherry-_-blackcherryextract&gclid=CjwKEAjwgMieBRCB3bqB94e9lD4SJABW3sTN7zlNblyQS8sIE405_cIPqOolgzCC9Rks3wK-CK_ghBoCYTHw_wcB

2-GNC Super Food

http://www.gnc.com/search/index.jsp?kwCatId=&kw=gnc%20superfoods&origkw=gnc%20superfoods&f=Taxonomy/GNC/13200328&sr=1

3- SL đã tìm được website Amazon mua thuốc Black Cherry Concentrate

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_noss_1/190-6328979-3629642?url=search-alias%3Daps&field-keywords=black%20Cherry%20Concentrate

4-Click vào đây để mua Online 16oz Bottle ===> http://www.iherb.com/Search.aspx?kw=black%20cherry

5- Mời Click ===> http://coachlevi.com/health/relieve-joint-pain-with-black-cherry-juice/

Chúc quý thân hữu nhiều sức khỏe và an vui trong đời sống  và sớm hết bịnh “quái tiệt” này.  Smile!

Sương Lam

5 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout

  • Cám ơn anh Hai Lâm đã vào thăm trang nhà SL.
   SL muốn ai bị bịnh Gout cũng cần biết những gì mà SL đã biết để chữa bịnh mau khỏi và không bị cái bịnh quái ác này hành hạ đau đớn như SL. Chỉ là một chút chia sẻ tâm tình mà thôi anh ạ. Smile!
   SL sẽ đưa những chia sẻ này lên các diễn đàn Sl đang sinh hoạt và đăng trong báo ORTB ở Portland để cho nhiều người cùng biết như SL

   Chúc vui khỏe nhé.
   Sương Lam

 1. Pingback: Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bịnh Gout | suonglamportland

 2. Pingback: Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý về bệnh Gout |

 3. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.