Tháng Sáu Hoa Hồng Portland

Chào quý anh chị,
Portland vào tháng Sáu hoa hồng nở rộ và có ngày lễ hội hoa hồng hằng năm rất lớn.
Nhìn hoa hồng đẹp, SL nhớ đến những người bạn ảo thân mến của SL và xin gửi đến quý anh chị vẻ đẹp và niềm vui của ngày hội hoa hồng ở Portland  qua bài viết Tháng Sáu Hoa Hồng Portland- Phần 1 dưới đây.

Chúc quý anh chị luôn nhìn đời với màu hồng  của hoa hồng nhé.  Smile!
https://i0.wp.com/i195.photobucket.com/albums/z149/minh40/Congdong2013/xehoaCDVNOR2013/VN__081.jpg

Tháng Sáu Hoa Hồng Portland – Phần 1

 

Thành phố Portland có mỹ danh là thành phố Hoa Hồng (The City of Rose) vì tại nơi đây có vườn hồng nổi tiếng. Nhiều loại hồng trên thế giới được đưa về đây để trồng thử nghiệm.

 

Vườn Thí Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế Portland có tên  gọi “The International Rose Test Garden” này là niềm hảnh diện đối với cư dân Portland.

 

Hằng năm các chuyên gia về hoa hồng  trên thế giới về  Portland để tham dự một ngày hội tuyển chọn ra một loại hoa hồng đẹp nhất trong ngày trong số hơn hằng ngàn phiếu

 

đề nghị.  Giải thưởng đó gọi là Portland’s Best Rose được thiết lập từ năm 1996.  Portland là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ đưa ra giải thưỏng này. Năm 2006, the International Rose Test Garden  Portland nhận được giải thưởng “The Garden of Excellence Award” từ Hiệp Hội Hoa Hồng Thế Giới.

 

(Nguồn: phỏng  dịch từ tài liệu  của Portlandonline.com-Parks& Recreation)

Portland Tháng Sáu có nhiều niềm vui và nụ cười đến với cư dân sở tại, đến với những người “xin nhận nơi này làm quê hương thứ hai” như chúng ta, với ngày hội hoa hồng tưng bừng rực rỡ, với nắng ấm trời xanh, với nụ cười chiến thắng của những người bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp. Hình như khi ta thấy yêu đời yêu người thì cảnh sắc bên ngoài cũng đẹp hơn, người người cũng dễ thương xinh đẹp hơn, phải không bạn?

Người viết sống ở Portland  hơn 30 năm rồi gần bằng thời gian sống ở quê mẹ xa xưa nên  cũng xin được cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn với những người bạn Mỹ ở nơi đây.  Tôi cũng muốn góp một bàn tay nho nhỏ vào công tác giới thiệu cái hay cái đẹp  của văn hoá Việt Nam đến với chính quyền, đến với các cộng đồng bạn qua các lễ hội Tết Việt Nam, Tết Trung Thu, đặc biệt trong ngày diễn hành xe hoa của lễ hội Hoa Hồng hằng năm tại Portland.

Ban Chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon trong mấy năm qua đã góp mặt vào sinh hoạt văn hoá truyền thống tốt đẹp tại thành phố hoa hồng này và đã nhiều lần đọat giải đem danh dự và niềm vui đến cho cộng đồng Việt Nam ở Oregon

Có đến phụ giúp trang hoàng xe hoa hằng năm, bạn sẽ cảm thương và khen phục cho tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng của ban thiết kế, ban thực hiện xe hoa, của những  thiện nguyện viên đã cùng nhau làm việc, cưa, đục, xẻ, bào, sơn phết, trang hoàng xe hoa, lo lắng làm sao cho chiếc xe hoa đẹp và có ý nghĩa để được đoạt giải đem danh dự về cho cộng đồng Việt chúng ta.

 

Ban Chấp hành CĐVNOR muốn giới thiệu một nét đặc thù dễ thương của văn hóa Việt Nam đến cộng đồng bạn trong ngày lễ hội Rose Festival năm nay với hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam với chủ đề “Văn Hóa Việt Nam qua chiếc nón lá cổ truyền”.

Chiếc nón lá Việt Nam tượng trưng cho sự dịu hiền, đảm đang của phụ nữ Việt Nam trong các buổi họp chợ, nơi đồng ruộng, chốn thị thành v..v….  Chiếc nón lá lại càng dễ thương hơn với  cô nữ sinh áo trắng e ấp nụ cười dưới chiếc nón bài thơ khi biết rằng sau lưng mình có một chàng lẽo đẽo  “anh theo Ngọ về”  sau buổi tan trường Gia Long:

Chiều tan trường, có kẻ dáng dại khờ

Rồi lẽo đẽo đi theo tà áo trắng.

 

Mây vẫn trôi trong chiều tà nhạt nắng

 

Em vẫn đi dáng nhỏ gót chân mềm

 

Anh vẫn theo tà áo trắng của em

 

Tình vẫn đẹp tuổi học trò vụng dại

 

(Trích trong Màu Trắng Tôi yêu -Thơ Sương Lam)

Vợ chồng chúng tôi và một hội viên Hội Cao Niên như anh Kiên, cô Nguyệt, chị Hoa Azer, cô Mary Nguyễn, anh chị Truy-Tề  cùng một số  các bạn trẻ khác, mỗi người một tay “làm thợ vịn” phụ giúp anh Đệ Trần, cô Thanh Tâm, cô Song Phương, cô Hội Trần, cô Thủy Đàm … trong BCH/CDVNOR sơn phết, trang hoàng xe hoa trong phạm vi khả năng,  giờ giấc thuận tiện của mình thật là vui.

Trong ngày khánh thành xe hoa, nhìn chiếc xe hoa đã được gắn bông thật đẹp với chiếc nón lá ngạo nghể vươn cao trên trời xanh, tất cả những người tham dự buổi tiệc này thấy trong lòng dâng lên một niềm vui và  sự hảnh diện vì lòng kiên trì thương yêu tổ quốc Việt Nam và nét đẹp quê hương Việt Nam vẫn còn mãi trong lòng những người con dân nước Việt nay đã ly hương.

 

Người viết xin có lời khen ngợi và góp vui đến BCH/CĐVNOR, ban tổ chức, các mạnh thường quân(đặc biệt là ông Bang Trần, chủ nhân hảng Columbia Recycling PDX) đã cho mượn chỗ làm xe hoa), các thiện nguyện viên đã góp của, góp công, góp sức trong việc thực hiện xe hoa năm nay.  Quý vị đã nói lên tình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau của những người Việt Nam yêu quê hương đất tổ, yêu sử sách nước non nhà  trong tháng ngày sống lưu lạc nơi xứ người.  Hy vọng các năm kế tiếp  quý vị sẽ ủng hộ tích cực hơn nữa để thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta tiếp tục giữ vững  hào khí Việt Nam anh hùng.  Xin đừng thờ ơ với tuổi trẻ Việt Nam đáng yêu tại Portland-Oregon, Bạn nhé!

 

Năm nay xe hoa của CĐVNOR đoạt giải “Queen’s Award Xin chúc mừng ban chấp hành CĐVNOR và các thiên nguyn viên đã đem vinh dự về cho cộng đồng Việt Nam tại Oregon.

Kính gởi đến Quý vị một số hình ảnh ghi nhận buổi lễ diễn hành Xe Hoa của Cộng Đồng Việt Nam Oregon nhân ngày “Grand Floral Parade 2013” do Cô Mary Nguyễn thực hiện.  Xin cám ơn cô Mary Nguyễn
  Sự tham gia của Cộng Đồng Việt Nam để hoàn thành XE HOA NÓN LÁ:

https://plus.google.com/photos/102020630463027620477/albums/5888509782291017185

Diễn Hành XE HOA NÓN LÁ đã nhận được giải thưởng “Queen’s Award”

https://plus.google.com/photos/102020630463027620477/albums/5888500021065207441

  Cám ơn quý anh chị đã chịu khó đọc đến đây.  Hy vọng những người bạn ở Portland, trong dó có Sươn gLam đã đem lại một niềm vui nho nhỏ đến quý anh chị.  Mời qúy anh chị ngày mai vào đọc tiếp bài tâm tình này của SL.  Smile!

 

https://i0.wp.com/i195.photobucket.com/albums/z149/minh40/Congdong2013/xehoaCDVNOR2013/1be70368-a27d-4b28-804b-ab4d9f9086bd.jpg

Chào quý anh chị,

SL cám ơn quý anh chị thân hữu bạn ảo thân quý của SL đã cùng chung vui với SL trong ngày lễ hội hoa hồng hằng năm tại Portland.
Niềm vui của chúng ta bây giờ là kể cho nhau nghe  những gì hay đẹp làm cho tinh thần chúng ta thấy an vui thoải mái trong một ít phút giây và cảm thông nhau.
Xin mời quý anh chị đọc tiếp Tháng Sáu Hoa Hồng Portland (tiếp theo và hết) và thưởng thức Youtube Xe Hoa CDVNOR Rose Festival do SL mới thực hiện với bài hát La Vie en Rose để thấy cuộc đời này vẫn còn đẹp sao nhé.  Smile!
SL
https://i1.wp.com/i195.photobucket.com/albums/z149/minh40/Congdong2013/xehoaCDVNOR2013/DSC_5339.jpg
Thật là một thiếu sót đáng kể nếu bạn đến viếng Portland vào Tháng Sáu mà không đi viếng vườn hồng Portland  và không  xem diễn hành xe hoa. Thật đáng tiếc! Đáng tiếc!

Mời quý bạn click vào wesite duới đây  để tìm hiểu thêm về ngày Lễ Hội Hoa Hồng và

Vườn Hồng Portland . Đây là nét đặc thù của thành phố  Portland, Oregon  bên cạnh thắng cảnh núi tuyết Mount Hood tuyết phủ quanh năm giống như ngọn Phú Sĩ Sơn của Nhật Bản, một Multnomah thác tuyệt đẹp như suối tóc dài của nàng trinh nữ.

Người viết  hy vọng rằng một khi du khách đã dừng chân nơi Portland, một Đà Lạt thứ hai trong trái tim tôi, rồi cũng sẽ “bỏ quên con tim” ở lại Portland đấy nhé. “Smile!”

Vườn hồng Portland

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C6%B0%E1%BB%9Dn_th%C3%AD_nghi%E1%BB%87m_hoa_h%E1%BB%93ng_qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF

Lễ Hội Hoa Hồng Portland, Oregon

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%85_hoa_h%E1%BB%93ng_Portland

Nhân nói về hoa hồng, người viết xin mời quý bạn đọc những tài liệu hay hay  dưới đây do người viết sưu tầm trên internet, đem về đây mời bạn đọc cho vui trong ngày lễ hội hoa hồng ở Portland nhé.

Một chút tản mạn về hoa hồng

 Những đóa hoa hồng đã trở nên quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Loài hoa kỳ diệu này mang nhiều màu sắc khác nhau. Cùng với màu hồng thường thấy nhất, cũng là màu mà loài hoa này mang tên, chúng ta còn thấy những đóa hồng màu trắng, màu đỏ tươi, màu hồng nhạt và có cả những bông hồng màu đen. Những cây hồng mọc lên từ miền đất khác nhau lại mang những màu sắc và hương thơm đặc trưng của vùng đó.


Hoa hồng được phong tặng danh hiệu là “nữ chúa các loài hoa”. Dù được trao tặng cho nhau bất cứ dịp nào, hoa hồng vẫn mang ý nghĩa thân thiện nồng nàn: từ đóa hồng tặng cho người sản phụ mới sinh con, đến đóa hồng trắng tinh khôi nhẹ nhàng đặt trên quan tài của người vừa nằm xuống. Người ta tặng hoa hồng để chúc mừng ngày một em bé được sinh ra qua bí tích Thanh tẩy. Người ta cũng dùng hoa hồng để mừng sinh nhật, mừng kỷ niệm thành hôn. Đóa hồng đỏ tươi mà chàng thanh niên ngập ngừng tặng cho bạn gái nhằm mục đích thay lời khó nói: “I love you !”. Những bông hồng trắng chú rể trao tặng cô dâu trong ngày cưới chính là lời khẳng định “yêu nhau đến cùng”.

 

Những bông hồng ở độ nở khác nhau cũng diễn tả nhiều thế hệ trong kiếp nhân sinh: những nụ hồng xinh xinh được bọc trong lớp đài hoa màu xanh, như những trẻ thơ đang chập chững vào đời, còn cần được sự bao bọc của cha mẹ. Những đóa hồng hé nở, e ấp thẹn thùng như những thiếu nữ tuổi vừa mới lớn, còn đang ngỡ ngàng trước cuộc sống mới lạ. Có những bông hồng sắc hương rực rỡ, như những chàng trai cô gái đang ở độ thanh xuân đầy sức sống. Có những bông hồng đã qua thời tươi nở, vẫn cố gắng đem chút hương còn lại dâng cho đời, như những người cao tuổi sống những ngày cuối đời trong thanh thản bình yên. Và, nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy cả những cánh hồng đã tàn phai, mặc dầu tả tơi xuống nền đất vẫn còn gợi hứng cho thi nhân văn sĩ, giống như những người sống tốt lành ở trần gian, khi ra đi vẫn để lại những bài học cho đời.

Vâng, hoa hồng xứng đáng với danh hiệu cao quý là chủ các loài hoa. Hoa hồng là hoa của tình yêu. Hoa hồng tượng trưng cho lòng hiếu thảo đối với bậc sinh thành, cho tình bằng hữu thân thương giữa những người bạn, cho lòng biết ơn của trò đối với thày, của người được giúp đỡ đối với những ân nhân tâm phúc. Hoa hồng muốn nói lên tất cả. Ngôn ngữ của loài hoa này thật phong phú, tinh tế và siêu nhiên.

Ý nghĩa hoa hồng trong cuộc sống

 + Màu sắc và ý nghĩa của nó

– Hoa hồng : tỏ lòng ái mộ, sự hạnh phúc, vinh dự.
– Hoa hồng gai : tỏ lòng tốt.
– Hoa hồng đỏ : một tình yêu mãnh liệt, đậm đà.
– Hoa hồng trắng : một tình yêu trong sáng, cao thượng.
– Hoa hồng bạch : ngây thơ duyên dáng và dịu dàng.
– Hoa hồng nhung : tình yêu trong sáng và nồng nhiệt.
– Hoa hồng vàng : Tình yêu sút giảm và sự phản bội tỏ ý cắt đứt quan hệ.sự ghen tuông
– Hoa hồng phớt : bắt đầu một tình yêu mơ mộng.
– Hoa hồng đậm : người đẹp kiêu kỳ.
– Hoa hồng thẫm : tình yêu nồng cháy.
– Hoa hồng cam : tình yêu hòa lẫn ghen tuông.
– Hoa hồng viền trắng : tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu.
– Hoa hồng phấn : sự trìu mến.
– Hoa hồng tỉ muội : khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng : bạn là một đứa em ngoan

 (Nguồn: tặng hoa.vn)

 Chúc các bạn một ngày vui, nhiều sức khoẻ và mọi sự an lành đến với các bạn.

Người giữ vườn Một Cõi Thiền Nhàn

Sương Lam

(Nguồn: tài liệu và hình ảnh sưu tầm trên internet, qua email bạn gửi-MCTN180_ORTB578-61213) Cám ơn quý anh chị đã chịu khó đọc đến đây.

Xin mời qúy anh chị hãy cho phép  mình được thanh thản dăm ba phút để lắng nghe bản nhạc  La Vie en Rose nổi tiếng vằ ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong Youtube  Xe Hoa CDVNOR 2013  do SL mới vừa thực hiện xong để giới thiệu  thêm một nét đẹp của Portland hiền hoà xinh đẹp, nơi SL cư ngụ.

Xin click vào hình dưới đây

Suong Lam Portland has shared a video with you on YouTube
XehoaCDVNORRoseFestival 2013
Xe hoa CĐVNOR với chủ đề Chiếc Nón Lá Truyền Thống Việt Nam trong Văn Hóa Việt Nam đã được giải thưởng Queen’s Award trong Lễ Hội Rose Festival 2013 tại Portland Oregon.
Congratulations!
Chúc Mừng! Chúc Mừng!

 

1 thought on “Tháng Sáu Hoa Hồng Portland

  1. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.