Một Thoáng Oregon với Đại Hội THĐLHN 2011

Một  khi đã “an cư lạc nghiệp” nơi xứ người sau bao nhiêu năm đi cày ‘bở hơi tai”, con cái bây giờ  đã công thành danh toại, chúng ta có khuynh hướng muốn tìm gặp lại những người bạn ngày xưa đã một thời học chung với nhau hay làm việc chung với nhau để chung vui với nhau, để biết được ai còn ai mất, để cho tình thân ái tiếp tục duy trì,  để các hội viên có cơ hội gặp gỡ, để ôn lại kỷ niệm trường xưa bạn cũ,  để chia sẻ kiến thức về  văn hoá, khoa học kỹ thuật, văn nghệ, âm nhạc và nhất là  để biết tin tức nhau mà giúp đỡ, an ủi lẫn nhau v..v…

Thế là  nhiều hội ái hữu này, nhóm thân hữu kia được thành lập để thực hiện các mục tiêu nói trên.  Nếu bạn có thời giờ lên “xa lộ thông tin internet”, bạn sẽ thấy hàng nghìn websites, hằng vạn yahoogroups.com, gmailgroups.com đang hoạt động ào ào, nối kết tình cảm yêu thương của những người đang sống khắp mọi nơi trên thế giới. Vui nhỉ!

Và tôi đã có bạn từ miền Aix en Provence bên  Pháp đến tham dự đại hội họp mặt thân hữu điện lực hải ngoại năm nay ở Portland.  Đó là anh chị Võ Văn Hoàng và Dung, chủ nhân của “ngôi nhà êm đềm” mà người viết đã giới thiệu với quý THĐL trong Bản Tin Điện Lực số 24 sau chuyến vợ chồng người viết đi họp bạn THĐL ở Paris về.

Nếu đã một lần được viếng thăm ngôi nhà êm đềm này, các bạn THĐL và vợ chồng tôi  sẽ không bao giờ quên hình ảnh tuyệt đẹp của ngôi nhà và tình cảm thân thương của vợ chồng chủ nhân đã dành cho chúng tôi.  Năm nay chúng tôi có duyên may gặp lại nhau trong kỳ đại hội THĐLHN ở Portland.

Thế là mỗi năm một lần,  những người đã có một thời làm việc chung với công ty điện lực Việt Nam ngày xưa  tổ chức họp mặt gặp gỡ nhau ở nơi này hay nơi khác trên thế giới  để chung vui với nhau. Vợ chồng người viết cũng đã cố gắng sắp xếp thời giờ để đi họp bạn bên “phe em, phe anh, phe của chúng ta” cho vui.

Năm nay, “phe anh” họp đại hội THĐL tại Portland, Oregon với chương trình rất hấp dẫn sau khi đã theo chân tổ phụ Lạc Long Quân và  Âu Cơ lên núi, xuống biển chung vui với nhau, xong rồi làm luôn một màn viễn du đi cruise Alaska cho trọn bộ “Hoàng thượng du Oregon và Alaska”

Chúng tôi đã đi Alaska cùng với nhóm  CSV/QGHC/ ĐS 15  của “phe em” năm vừa rồi nên chúng tôi  chỉ tham dự 2 ngày lên núi, xuống biển mà thôi chứ  không đi Alaska nữa  để chúng tôi có thời giờ đưa anh chị Hoàng Dung từ miền  Aix in Provence  nước Pháp đến “cưỡi ngựa xem hoa” thăm viếng  thành phố Portland xinh đẹp, hiền hoà của chúng tôi.

Portland đất lạnh tình nồng,

Thông xanh, tuyết trắng, hoa hồng thắm tươi,

Bạn ơi về góp tiếng cười,

Thân tình Điện lực mọi người đắp xây.

 Những lời thơ trên cuả chị Sương Lam, nội tướng của TH Trrần Văn Minh đã được thầy Hồ Tấn Phát phát biểu đầu tiên trong diễn văn khai mạc Đai Hội Thân Hữu Điện Lực Hải Ngoại tại Portland năm 2011  đã đem lại một chút gì thơ mộng cho xứ “đất lạnh tình nồng” này.

Đây là lần thứ hai, thành phố hoa hồng Portland, Oregon được chọn làm nơi gặp gỡ, kết nối thân tình giữa những người đã có một thời cùng làm việc chung với công ty Điện lực Việt Nam.

Năm 2002, một trăm lẻ chín THĐL và gia đình đã  quây quàn sinh hoạt chung tại World Forestry Center  ấm cúng thân tình với chương trình tiệ c hội ngộ, du ngoạn núi tuyết Mout Hood để ngắm ngọn núi tuyết phủ quanh năm, viếng thăm Bonneville Dam, một trung tâm thủy điện ở Oregon giống như đập Danhim ngày xưa, viếng thăm thác Multnomah Falls, ngọn thác cao thứ hai nước Mỹ với độ cao 620 feets  và chiếc cầu đá bắt ngang.

Năm nay 2011, một  trăm hai mươi hai THĐL và gia đình lại xúm xít bên nhau trong buổi tiệc hội ngộ ở Emabassy Suites tráng lệ, sang trọng, thân ái.

Thành phần ban tổ chức Đại Hội THDLHN năm 2011 là

TH Hồ Tấn Phát, Beaverton, Oregon

TH Hồ Tấn Phương, Beaverton, Oregon

TH Nguyễn Công Thuần, Camas, Washington

TH Nguyễn Trọng Dũng, California

TH Hoàng Gia Thụy, California

Cũng nhờ ban tổ chức đại hội THĐL 2011 tại Portland lần này, chúng tôi mới biết thêm nơi câu cá Trout ở Rainbow Farm Park để câu cá Trout tươi nướng ăn ngay tại chỗ  ngon lành,  để biết thêm Tillamook Cheese Factory ăn thử cheese miễn phí, xong  rồi về ăn tối buffet “hẩu xực” và thử thời vận tại Spirit Mountain casino nữa.  Thật là đủ hết các tiết mục “cầm, kỳ, thi, tửu” bốn món ăn chơi và ăn thiệt!

Một kỷ niệm mà người viết nhớ mãi trong lần đại hội kỳ này trong buổi đi câu cá ở Rain bow Trout Farm Park, thay vì đi câu cá tôi lại đi “chụp ếch” tại nơi câu cá.  Các thân hữu đã hết lòng lo lắng khi tôi bị vấp ngã như thế.  Anh thì bảo “chị há họng ra và nói lên vài câu xem sao?” vì sợ rằng tôi “bị đôt quỵ” nên á khẩu không nói được.  Chị thì lo băng bó vết thương của tôi. Thật là những tình cảm thắm thiết thân tình.  Xin cám ơn tình cảm thương yêu của quý anh chị đã dành cho Sương Lam.

Riêng tôi, người thì không sao cả, nhưng cái máy hình yêu quý của tôi đã làm một màn “Lê Lai cứu chúa” khi tôi té ngã chống tay xuống nên đã hư bộ phận chụp hình và cũng nhờ thế, mà tôi  được phu quân dẫn đi mua một máy hình nhỏ khác tối tân, gon gàng hơn cho tôi vì tôi rất thích chụp hình.  Đúng là “Tái ông mất ngựa”.  Nếu máy hình của tôi không hư thì “sức mấy” mà tôi có được một máy hình mới nhỉ?

Kỷ niệm đáng nhớ  thứ hai là có màn hợp ca đặc biệt nhạc phẩm Ngày Về của ban hợp ca được thành lập cấp tốc ngay tại buổi tiệc tái ngộ dưới sự hướng dẫn của “nhạc trưởng” Võ Văn Hoàng, người từ Aix en Provence đến.

Thành phần ca sĩ rất hùng hậu gồm  những người đã tham dự kỳ đại hội 2004 ở Pháp trước đây, những ca sĩ “siêu sao” của THĐL và cả những giọng ca vàng mới xuất hiện lần đầu.  Ngưòi hát lẫn người nghe đều để hết tâm hồn, vào lời ca điệu hát  nên cả hội trường như hòa mình vào tình cảm thương mến, thân ái của tiết mục này.  Hoan hô sáng kiến của anh TH VVHoàng.

Dĩ nhiên làm sao thiếu vắng được những màn trình diễn độc đáo khác của chị Hiếu Tâm, Kim Oanh, Huỳnh Nhân Hâu, Lê Minh Châu và Huyền, Thu Cúc, Tấn Phương v..v…, những ngôi sao sáng ca nhạc của THĐLVNHN.

Kỷ niệm đáng nhớ thứ ba là  gia đình người viết đã có những ngày vui bên nhau thắm đượm thân tình với anh chị Võ văn Hoàng  từ Pháp đến.

Chúng tôi đã mời anh chị Hoàng Dung đến ở với chúng tôi trong ngôi nhà nho nhỏ, bé bé xinh xinh với hoa vàng trước ngõ, khóm trúc bên hiên của tôi thay vì ở khách sạn Embassy Suite sang trọng, lộng lẫy  để chúng tôi có thể “chiêu đãi đáp lễ “ anh chị đã  tiếp đãi nồng hậu chúng tôi năm 2004.

Dĩ nhiên là chúng tôi đã có những ngày vui bên nhau một cách thân tình và chắc chắn anh chị Hoàng Dung sẽ không chấp và phiền trách cho những sơ sót, nếu có, của chúng tôi trong thời gian qua vì chúng tôi đã “do the best we can” rồi để làm vui lòng anh chị HD, phải không thưa  anh chị  Hoàng Dung quý mến?

Người viết cũng xin cám ơn chị Dung đã chia sẻ với SL bốn câu thơ đầy thiền vị và có giá trị  dưới đây, mà  theo thiển ý, sẽ giúp  tôi bớt đi rất nhiều những điều phiền muộn trong cuộc sống vì  hai chữ Ngã Chấp này:

“Một chấp, hai chấp, ba cũng chấp

 Chất chứa trong lòng chi mà khổ

Trăm điều bỏ, ngàn điều bỏ

 Thong dong tự tại, thế mà vui”

Xin cám ơn ban tổ chức Đại Hội THĐL 2011 tại Portland  mà thầy HTPhát, nguyên Tổng Giám Đốc Điện Lực Việt Nam làm chủ trì với sự cộng tác của cô HTPhương, trưởng nữ của thầy HTP,và các THĐL NC Thuần, NTDzũng và  HG Thụy đã đem niềm vui nụ cười đến cho các bạn “không còn trẻ nữa” của THĐLVNHN.

Đời sống tình cảm của tôi đã gắn liền với từng bụi cây, góc phố, tên đường ở Portland.  Bạn bè tôi đã đến thăm viếng nơi đây.  Tôi cũng đã đưa bạn đi viếng thăm nhiều thắng cảnh đẹp ở Portland như vườn hồng, thác Multnomah, núi tuyết Mount Hơod,  v..v.. Nhiều người đã bảo nơi này đẹp như Đà Lạt nhưng  mưa buồn quá!  Tôi cũng đã xúc cảnh sinh tình viết bài thơ Portland Thơ Mộng nhắn nhủ với bạn bè chưa đến hoặc đã đến Portland  thì xin hãy “để quên con tim” ở Portland sau khi đã đến nơi đây:

Portland Thơ Mộng

 Portland cảnh đẹp người hiền

Ở đây mà sống như tiên trên đời

Thu vàng, hồng nở, tuyết rơi

Sương lam lãng đãng chơi vơi mộng tình

Môi hồng, má đỏ xinh xinh

 Ngày xưa Đà Lạt chuyện tình nên thơ

Bây giờ vật đổi sao dời

Portland sống lại một thời dấu yêu

Bạn xưa còn lại bao nhiêu?

Bạn nay xin giữ cho nhiều mến thương

Rồi đây vạn nẽo đường trường

Bạn về có nhớ có thương nơi này

Thì xin tay nắm lấy tay

Trao nhau lời chúc: “Mai này gặp nhau”.

(Thơ Sương Lam)

 Xin chúc tất cả các THĐL nhiều sức khỏe, vạn sự an lành và ngày mai chúng ta sẽ còn gặp nhau để giữ gìn tình cảm thân mến này.

 Sương Lam

2 thoughts on “Một Thoáng Oregon với Đại Hội THĐLHN 2011

  1. Pingback: Happy Anniversary with WordPress.com- Chân thành Cảm Tạ | suonglamportland

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.